dai-gia-duc-an

Đại gia Đức An

Thứ sáu, 10/11/2023, 13:38 (GMT+7)

TP HCMÔng Nguyễn Đức An cho rằng, tòa chia đôi khối tài sản ông tranh chấp với Ngọc Thúy là chưa xem xét đầy đủ các chứng cứ, ảnh hưởng đến quyền lợi nên kháng cáo toàn bộ bản án.

Ngày 10/11, ông Nguyễn Đức An cho biết đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP HCM về việc chia đôi tài sản tranh chấp giữa ông với vợ cũ Phạm Thị Ngọc Thúy (43 tuổi, cựu siêu mẫu Ngọc Thúy).

Theo ông An, trong quá trình xét xử sơ thẩm, HĐXX đã không xem xét đầy đủ các khía cạnh pháp lý như: không thu thập đầy đủ các tài liệu chứng cứ có liên quan vụ án; không triệu tập hết những người có quyền, nghĩa vụ liên quan; không đánh giá đúng, đầy đủ, khách quan các tài liệu chứng cứ khiến ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của ông.

“Bản án sơ thẩm chia đôi tài sản cho bị đơn là không thỏa đáng với tôi, trái với thực tế vụ án, trái với các quy định của pháp luật”, ông An nêu trong đơn, đồng thời đề nghị TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm theo hướng “khách quan, đúng với các quy định của pháp luật” để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của ông.

Ông Nguyễn Đức An và siêu mẫu Ngọc Thuý.

Ông Nguyễn Đức An và siêu mẫu Ngọc Thúy.

Trước đó, hôm 1/11, sau 13 năm thụ lý và giải quyết vụ kiện, TAND TP HCM đã tuyên chấp nhận một phần yêu cầu của ông An và cả của Thúy, chia đôi giá trị 15 tài sản cho các bên gồm: 5 căn hộ tại tòa nhà Avalon (quận 1); 4 căn hộ tại tòa nhà Sailing (quận 1); biệt thự ở quận Bình Thạnh; Công ty TNHH Bình Minh; 465.000 cổ phần tại Công ty Cảng Sao Mai; số tiền chủ đất ở quận 2 trả lại, số tiền bồi thường căn nhà 95A Trần Phú (Vũng Tàu); số tiền cho thuê 9 căn hộ tại quận 1 từ năm 2009 đến 2023.

HĐXX xác định, tài sản tranh chấp là “tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân” của vợ chồng, chứ không phải là tài sản riêng của nguyên đơn trước khi kết hôn.

Tòa cũng cho rằng, ông An không đưa ra được chứng cứ đã gửi cho Ngọc Thúy tổng cộng 13 triệu USD, mà chỉ cung cấp được các giấy chuyển tiền thể hiện 3 triệu USD và 700.000 USD… Số tiền còn lại phía ông An trình bày “đưa tiền mặt để mua tài sản” nhưng bị đơn không thừa nhận, một số tài sản tranh chấp hiện không còn, nên tòa không chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn về việc buộc bị đơn trả lại, cũng như yêu cầu của bị đơn về việc chia các tài sản này.

Trả lời VnExpress, Ngọc Thúy cho biết tôn trọng quyền của nguyên đơn trước pháp luật, không có ý kiến gì về bản án của tòa.

Ngọc Thúy có mặt trong hầu hết các buổi làm việc của tòa án. Ảnh:Tiến Dũng

Ngọc Thúy có mặt trong hầu hết các buổi làm việc của tòa án. Ảnh:Tiến Dũng

Ông An đăng ký kết hôn với Ngọc Thúy tại Mỹ vào năm 2006, có 2 con chung. Đến tháng 3/2008, hai vợ chồng ly hôn tại tòa án bang California, Mỹ.

Năm 2010, ông An gửi đơn kiện đến TAND TP HCM, yêu cầu vợ cũ trả lại 39 loại tài sản mua tại Việt Nam, gồm: cổ phiếu, xe hơi, hàng chục căn hộ, lô đất, biệt thự tại các dự án lớn ở TP HCM và Phan Thiết (như Avalon Building, Sailing Tower, Sea Links Golf & County Club)… vì cho rằng tài sản “mua bằng tiền riêng có được trước khi kết hôn với Ngọc Thúy”. Trong thời gian hai người là vợ chồng, do ông mang quốc tịch Mỹ nên phải nhờ vợ đứng tên sở hữu.

Nguyên đơn cho rằng đã nhiều lần gửi về cho Ngọc Thúy tổng cộng 13 triệu USD để mua các tài sản ở Việt Nam. Do đó, đối với các tài sản còn lại gồm khoảng 30 bất động sản tại nhiều địa phương và cổ phần tại các công ty, phía ông Đức An yêu cầu tòa giao lại, để sang tên cho 2 con gái chung với Ngọc Thúy.

Trong khi đó, phía Ngọc Thúy không đồng ý, cho rằng đây là tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân nên đề nghị chia đôi. Ngọc Thúy cũng muốn nhận tài sản, sẽ thanh toán 50% giá trị cho ông An.

Quá trình xét xử, ông An không đến dự tòa mà uỷ quyền cho người đại diện trình bày các yêu cầu. Còn Ngọc Thúy có mặt trong hầu hết các buổi làm việc, song trong buổi VKS phát biểu quan điểm và buổi tuyên án, cựu người mẫu vắng mặt.

Hải Duyên


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *