CHUYỆN BÊN LỀ PHIÊN TOÀ TRỊNH XUÂN THANH

Chuyện thứ nhất: Trong giờ giải lao hôm qua (9/1/2918), khi Luật Sư Bình An trao đổi với bị cáo Hiển, thân chủ của mình, họ nói vừa đủ để chỉ hai người nghe, khỏi làm ảnh hưởng tới người khác. Tuy nhiên, Điều tra viên D (người tiến hành tố tụng vụ án trong giai đoạn điều tra có mặt tại phiên toà nhưng ko phải là Cảnh sát tư pháp bảo vệ PT) liền quát: nói gì nói nhỏ thế? Nói to lên! LS Bình ôn tồn đáp: Chúng tôi chỉ cần nói đủ nghe! Luật không cấm LUật sư nói nhỏ khi trao đổi với Bị cáo; và tôi thấy, lúc này, Điều tra viên cũng ko còn thẩm quyền gì khi vụ án đang được xét xử. Chắc thấy mình đã hống hách ko đúng chỗ nên ĐTV D lặng lẽ rút lui!
Chuyện thứ hai: cũng giờ giải lao, LS Bình trao đổi với BC Trịnh Xuân Thanh và BC Bùi Mạnh Hiển về khoản tiền 1,5 tỷ đã được Hiển chia cho các BC khác. Lúc này, BC Trịnh Xuân Thanh nói với Bùi Mạnh Hiển với âm lượng khá to: Chú hiền lành, thật thà, chú cứ khai mẹ nó ra hết đi, đéo phải chịu oan ức! Lúc này, cũng chính ĐTV D đi tới và quát: Nói gì mà to thế? Ai cho bị cáo trao đổi với nhau! Chỉ LS được trao đổi vs BC! Bị chấn chỉnh, Trịnh Xuân Thanh liền quát to hơn: ĐTV hả? ĐTV vớ vẩn, toàn điều tra láo, chỉ chụp mũ là tài! Biến! ĐTV hết mẹ quyền rồi nhé!
Nghe chừng mình đã “hớ” nên ĐTV D liền nhanh chóng “chuồn”!
Bình luận: kẻ có tội tất phải bị kết tội và phải chịu chế tài nghiêm theo pháp luật. Còn người tiến hành tố tụng phải thực hiện công vụ đúng chức năng, đúng lúc, đúng chỗ và ko nên thể hiện quyền uy một cách “vô duyên”! Nếu ko, sẽ tự mình chuốc lấy sự tẽn tò trước sự chứng kiến của công chúng!


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *