Ý kiến của luật sư về ứng dụng xe 360

Ứng dụng Công Nghệ “Xe.360” có nhiều tính năng như cho phép người dùng đánh dấu vị trí trên cung đường đang đi qua, đồng thời chú thích cho vị trí đó như “Tắc đường”, “Tai nạn giao thông”, “Ngập lụt”… Các điểm chú thích này được chia sẻ công khai cho mọi người khi truy cập ứng dụng.

Đáng chú ý nhất chính là TÍNH NĂNG THÔNG BÁO cho người dùng các vị trí “Có CSGT”, “Camera phạt nguội”. Cụ thể, khi cài đặt ứng dụng, người dùng có 5 lựa chọn tính năng chia sẻ vị trí. Khi thông báo có “chốt CSGT”, bản đồ xuất hiện chiếc còi màu vàng trên nền vị trí màu đỏ. Còn khi báo vị trí có “camera phạt nguội”, màn hình bàn đồ xuất hiện biểu tượng camera giám sát màu trắng trên nền vị trí màu đen.

Vậy, về góc độ pháp luật, người sử dụng phần mềm Công Nghệ “Xe.360” này có vi phạm pháp luật không ? Dưới đây là ý kiến của Luật sư Nguyễn Thị Hồng Dinh trên Kênh Truyền Hình Quốc Phòng Việt Nam TiVi về vấn đề này:

https://tgslaw.vn/y-kien-cua-luat-su-ve-ung-dung-xe-360.html


https://youtu.be/32KPzkjdGs4

Ý kiến của luật sư về ứng dụng xe 360

Cuối tháng 9/2019, mạng xã hội xuất hiện một clip giới thiệu ứng dụng di động “Xe 360” với chức năng cảnh báo chốt CSGT, camera phạt nguội. Trong đoạn clip này, một người tự nhận là quản trị viên của ứng dụng đã hướng dẫn ng….

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *