Xin phép tác giả Phạm Đức Bảo được đăng ctt của ông về một góc nhìn vs ông Đinh La T…

Xin phép tác giả Phạm Đức Bảo được đăng ctt của ông về một góc nhìn vs ông Đinh La T…

Xin phép tác giả Phạm Đức Bảo được đăng ctt của ông về một góc nhìn vs ông Đinh La Thăng. Sau đây là nội dung ctt đó:
MỘT GÓC NHÌN VỀ ÔNG ĐINH LA THĂNG (Phạm Đức Bảo – Luật gia HN)

Nhìn nhận một con người đúng với bản chất của họ là rất khó. Facebooker Bạch Hoàn nhìn ông Đinh La Thăng như vậy là theo góc nhìn của Bạch Hoàn. Người khác lại nhìn ông Thăng theo một góc khác. Con người nói chung thường muốn ai nhìn cũng thấy mình tốt, đẹp nên bao giờ họ cũng muốn che khuất những điểm khiếm khuyết đi. Cho nên để thấy diện mạo một con người đầy đủ là rất khó, nhất là những người làm chính trị.

Với ông Thăng, có người nhìn thấy cái xấu rồi chê và có người thấy điểm tốt rồi khen…

Ông Thăng có tất cả nhưng điểm ấy. Người thương , người ghét là chuyện bình thường.

Tôi nhìn ông Thăng ở một góc độ khác, tôi nhìn ông ấy khi ông ấy đi chơi tennis với các đệ, ngồi nhậu với họ, nghe họ xưng tụng ông ấy và cách ông ấy tiếp nhận những lời như vậy…ông ấy đối xử với người lao động bình thường khi được phục vụ, cách ông ấy làm việc với cấp dưới, cấp trên. Hãy cố quan sát nhưng thời điểm bình thường trong sinh hoạt cuộc sống thường ngày. Bởi lúc ấy họ thường dễ bộc lộ rõ cái chất của họ.

Nói thật, tôi không đánh giá cao ông Thăng ngay từ lúc ông ấy lên làm Bộ trưởng Bộ GTVT, lúc được nhiều báo chí tụng ca. Và tôi càng không hiểu tại sao ông ấy lại có thể vào được Bộ Chính trị (mà nhiều người vẫn tiếc tại sao công tác cán bộ của Đảng lại không phát hiện ra những sai trái đó để loại bỏ nó từ sớm?). Bây giờ ông Thăng ra tòa với tội của ông không phải những năm gần đây mà khi đang chịu trách nhiệm người đứng đầu của ngành dầu khí.

Tôi nghe, khi ông ấy đi khỏi dầu khí và lên BT, rất nhiều người cán bộ, công nhân bình thương đã nói chuyện với tôi…rằng ông ấy đi nhưng đã phá nát cả ngành dầu khí ( theo góc nhìn của họ- người ở tầng lớp dưới)- Nhưng giờ nhìn lại thấy họ nói đúng( nhưng khi làm công tác cán bộ không ái nghe họ hoặc không tin lời họ) vì hàng nghìn tỷ đồng của Nhà nước đã bị vào túi của những người này. Tòa án sẽ làm sáng tỏ trách nhiệm của họ như thế nào?

Tôi biết nhiều người sẽ đau lòng khi thấy một ông Thăng bị còng tay trước tòa. Tôi cũng vậy. chắc nhiều người trong Đảng cũng vậy. Biết trách ai?

Giờ chỉ mong tòa xét xử công bằng các tội trạng của ông ấy. Ông ấy có công lao thì tòa sẽ giảm tội…

Đó cũng là một bài học, một tấm gương cho người khác thấy mà tránh đi. Thế thôi.

Ngo Le

https://www.facebook.com/bachhoanvtv24?hc_ref=ARTJqum0FN6ssX0GMIIZn-fFNq8wKjH1AI3YfBqulmqPxDjDyuKj8UHbskRKOQixI6I&fref=nf&pnref=story

Bạch Hoàn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *