Xin cho em hỏi vấn đề như sau:

Em ở HCM, từ tháng 7/2019 đến 12/2019 em có mua của 1 người ở huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên gồm 7 cây hoa phong lan, tổng trị giá 24 triệu, mua qua mạng xã hội Facebook, mọi tin nhắn chi tiết trao đổi về giao dịch, các xác nhận chuyển tiền, nhận tiền đều còn trong tin nhắn!
Gần đây em và một số anh em mua chung mới phát hiện ra chị này bán sai cây (có thể hiểu là treo đầu dê bán thịt chó), nhưng em chỉ chứng minh được 2 trong số 7 cây sai ở thời điểm hiện tại (khoảng 11 triệu), 5 cây còn lại phải chờ ra hoa mới biết đúng hay sai cây (khoảng 2 năm nữa)
Hiện chị này đả không nghe điện thoại, đả chặn tin nhắn
Em biết địa chỉ nhà, tuy nhiên xa xôi cách trở nên chưa thu xếp ra được, và em đang sợ khi ra được thì củng không gặp được hoặc bị làm khó, vì người ta đả cố tình lừa thì rất khó để gặp!
Vậy xin cho em hỏi, em có thể làm đơn tố cáo gởi lên CA huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên để tố cáo chị này lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không!? Em có thể uỷ quyền cho bạn em (người cùng huyện với chị kia) thay em nộp các chứng cứ củng như các vấn đề liên quan không!?
Hiện em tập hợp lại thì có khoảng hơn 10 người bị lừa như em, tổng số tiền tụi em bỏ ra mua cây của chị này lên đến gần 300 triệu
Em xin cảm ơn các luật sư!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *