Xin cảm phiền anh chị em có kiến thức về luật đất đai , quy hoạch đất đai … trợ gi…

Xin cảm phiền anh chị em có kiến thức về luật đất đai , quy hoạch đất đai … trợ giúp .
Nội dung mang tính chất trợ giúp pháp lý , không mang tính chất cố cáo hay xuyên tạc .
Mong mọi người đọc hiểu cho rõ . Em rất cảm ơn !
Thứ nhất em xin hỏi về hai từ Quy hoạch .
Quy hoạch được quy định như thế nào trong 1 dự án ?
Cụ thể . Đất nông nghiệp được người dân cải tạo và trồng trọt từ trước năm 1990 – có tài sản gắn liền trên thửa đất ( cây lâu năm và cây ngắn ngày ). Trên đất của nhiều hộ dân có hàng loạt mồ mã.
Khi chính quyền địa phương thông báo có dự án vào năm 2005 ( đây là lời cán bộ địa phương , còn thực tế dân canh tác không nhận được bất kỳ 1 giấy thông báo nào ), mãi đến cuối năm 2015 ( tức 10 năm ) thì 1 lần nữa chính quyền địa phương kêu quy hoạch.
Khi họ quy hoạch , cây lâu năm vẫn còn ở đó , mồ mã cha ông của người dân vẫn nằm nguyên.
Vài chục hộ dân đang canh tác , bỗng dưng mất đất , đất này được đem ” đấu giá ” ( tôi để trong ngoặc kép từ đấu giá chắc mọi người hiểu ). Có vài cá nhân “trúng thầu” họ sở hữu cả chục heta, và thông báo có sổ đỏ.
Vấn đề thứ 2 , khi ” quy hoạch ” làm nông trại như thế này các anh chị có cảm thấy nó giống địa chủ không ?
Thứ 3 con đường huyết mạch dẫn lên địa điểm 30 heta thu của dân này được bê tông hóa nhưng …. có 1 điểm giao cắt với đường rây xe lửa. Địa điểm giao cắt này không tiến hành nối liền qua nhưng đã ù lì khoảng 10 năm.
Xin hỏi thêm các vấn đề trên có sai phạm gì không ? Nếu có xin hỏi chúng tôi có thể đòi quyền lợi ở đâu ?
——-
Thuộc phạm vi địa bàn trên . Tại 1 địa điểm khác – tuyến đường tránh qua thị trấn là ruộng lúa nước, ko có nhà dân, bỗng dưng khoảng 1000m2 đất ruộng bị sang lấp đổ đất làm công trình gì thì ko rõ . Bờ kè kiên cố , thuộc sở hữu tư nhân ! Việc chuyển đổi mục đích sử dụng của ruộng lúa nước phục vụ cho mục đích tư nhân có đúng với quy định không ?
——-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *