ÔNG CHỦ CÀ FE TRUNG NGUYÊN CẤP DƯỠNG CHO CÁC CON MỖI NĂM 10 TỶ ĐỒNG!!!!!?

Tại phiên toà xét xử vụ án ly hôn giữa bà Thảo và ông Vũ, chủ Cà fe Trung Nguyên, VKS đã đề nghị cho vợ chồng ông chủ Trung Nguyên ly hôn
VKS sau đó cũng hỏi ông Vũ về việc có hay không thỏa thuận của hai người trước khi góp vốn vào công ty.

Ông Vũ xác định “không”. Các tài sản của ông cũng không dùng để đảm bảo cho một khoản nợ nào của người thứ ba.

Về vấn đề cấp dưỡng, VKS hỏi: “Phía bà Thảo nói ông Vũ không cấp dưỡng cho con trong thời gian ly thân nên việc này cần xác minh lại”. Ông Vũ nói: “cô ấy (bà Thảo) cần lúc nào tôi cấp dưỡng lúc đó”. Bà Thảo đưa ra thời gian cấp dưỡng từ năm 2013 đến khi các con học xong đại học. Ông Vũ đồng ý.
Về quan hệ hôn nhân, bà Thảo cho rằng từ năm 2013 vợ chồng mâu thuẫn không thể hàn gắn, tại tòa hai bên đều yêu cầu ly hôn nên VKS đề nghị tòa giải quyết theo hướng này.

Con trai lớn của họ đã thành niên, 3 con nhỏ đều có nguyện vọng sống với mẹ – phù hợp với quy định của pháp luật nên HĐXX cần ghi nhận. Ông Vũ sẽ cấp dưỡng cho các con từ năm 2013 đến khi học xong đại học, mỗi năm 10 tỷ đồng.

Đối với tài sản chung, VKS đề nghị HĐXX ghi nhận sự đồng ý của hai bên, giao căn nhà trên đường Tú Xương (quận 3) cho bà Thảo. Các bất động sản khác chia đôi.

Đối với số tiền hơn 2.102 tỷ đồng tại ngân hàng, VKS cho rằng “chưa đảm bảo các quy định của pháp luật về tố tụng, thu thập chứng cứ chưa đầy đủ” nên đề nghị HĐXX đình chỉ giải quyết việc phân chia theo yêu cầu hai bên.

Về yêu cầu phân chia phần vốn góp chung của các công ty thuộc Tập đoàn Trung Nguyên, đại diện VKS đề nghị tòa chấp nhận một phần yêu cầu của bà Thảo và ông Vũ. Tỷ lệ phân chia căn cứ quy định tại Luật Hôn nhân – Gia đình và văn bản hướng dẫn quy định tài sản chung vợ chồng là hợp nhất.

Theo đó, khi hai bên không thỏa thuận được thì tài sản chung sẽ chia đôi, song phải “tính đến các yếu tố công sức đóng góp của vợ, chồng vào việc tạo lập, duy trì và phát triển khối tài sản chung”.

“Ông Vũ khởi nghiệp từ năm 1996. Giấy phép công ty ban đầu chỉ đứng tên mình ông; bà Thảo nói có góp tiền cho ông Vũ khởi nghiệp nhưng không có chứng cứ chứng minh. Từ khi thành lập đến nay, ông Vũ hầu như quản lý, điều hành tập đoàn”, VKS nhận định. “Tuy nhiên, bà Thảo cũng có công sức đóng góp với Trung Nguyên. Sau khi kết hôn, sinh con, bà Thảo có tham gia vào điều hành, hoạt động kinh doanh…”.
nguồn: VnExpress.net


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *