vks-de-nghi-chia-doi-tai-san-tranh-chap-giua-dai-gia-duc-an-va-ngoc-thuy

VKS đề nghị chia đôi tài sản tranh chấp giữa đại gia Đức An và Ngọc Thúy

Thứ năm, 26/10/2023, 15:47 (GMT+7)

TP HCMVKS cho rằng không có cơ sở xác định tiền ông Đức An gửi về cho Ngọc Thuý mua tài sản là “tiền riêng trước thời kỳ hôn nhân” nên đây là tài sản chung, đề nghị tòa chia đôi.

Chiều 26/10, vụ tranh chấp quyền sở hữu và chia tài sản chung sau ly hôn trị giá khoảng 288 tỷ đồng giữa nguyên đơn Nguyễn Đức An (61 tuổi, Việt kiều Mỹ) và bị đơn Phạm Thị Ngọc Thúy (43 tuổi, siêu mẫu Ngọc Thúy) đã kết thúc phần tranh luận.

Ngọc Thúy tại tòa hôm 16/10. Ảnh: Hải Duyên

Ngọc Thúy tại tòa hôm 16/10. Ảnh: Hải Duyên

Phát biểu quan điểm, đại diện VKS cho rằng quá trình giải quyết vụ án nguyên đơn đã khởi kiện rồi rút yêu cầu khởi kiện đối với 7 ôtô và một xe máy, căn hộ tại chung cư ở quận 4, nên đề nghị HĐXX đình chỉ giải quyết đối với các tài sản này.

Theo VKS, ông An cho rằng đã nhiều lần gửi về cho Ngọc Thúy tổng cộng 13 triệu USD để mua các tài sản tại Việt Nam, song chỉ cung cấp được các giấy chuyển tiền thể hiện 3 triệu USD và 700.000 USD.

Phía nguyên đơn nói toàn bộ số tiền này là tiền riêng có được trước thời kỳ hôn nhân, nhờ Ngọc Thúy mua và đứng tên, nhưng không đưa ra được chứng cứ. “Giả sử có căn cứ xác định được nguồn gốc số tiền này có được trước thời kỳ hôn nhân, nhưng sau khi kết hôn với Ngọc Thuý, ông An đã tự nguyện giao cho vợ đứng tên mua các tài sản ở Việt Nam. Do đó, cần xác định số tiền ông An gửi về và các tài sản Ngọc Thuý đứng tên trong thời kỳ hôn nhân là tài sản chung của vợ chồng”, VKS nêu quan điểm, đề nghị HĐXX không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông An.

Căn cứ theo quy định của Luật Hôn nhân và gia đình, tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân được chia đôi cho vợ, chồng sau khi ly hôn. Từ đó, VKS đề nghị HĐXX chia đôi các tài sản đang tranh chấp cho hai bên.

Cụ thể, đối với 4 căn hộ tại tòa nhà Sailing (quận 1, được định giá 37 tỷ đồng) đang do Thuý đứng tên, VKS đề nghị tòa giao cho cô tiếp tục quản lý. Ngọc Thuý có nghĩa vụ thanh toán lại cho ông An 50% giá trị tương đương hơn 18 tỷ đồng.

Các đương sự nghe VKS nêu quan điểm giải quyết vụ án. Ảnh: Hải Duyên

Các đương sự nghe VKS nêu quan điểm giải quyết vụ án. Ảnh: Hải Duyên

* Tiếp tục cập nhật

Hải Duyên


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *