vi-sao-hoan-xu-phuc-tham-vu-sai-pham-dau-thau-lien-quan-2-cuu-giam-doc-so-y-te-tp.can-tho?

Vì sao hoãn xử phúc thẩm vụ sai phạm đấu thầu liên quan 2 cựu giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ?

Vì sao hoãn xử phúc thẩm vụ sai phạm đấu thầu liên quan 2 cựu Giám đốc Sở Y tế Cần Thơ? - Ảnh 1.

Bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga tại phiên xét xử sơ thẩm tháng 2/2023 bị tuyên phạt 8 năm tù. Ảnh: Chinh Hoàng

Hôm nay (26/6), TAND Cấp cao tại TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ vi phạm quy định về đấu thầu xảy ra với 4 gói thầu mua sắm trang thiết bị y tế do Sở Y tế TP.Cần Thơ làm chủ đầu tư.

Phiên tòa phúc thẩm được mở do có 6 bi cáo kháng cáo gồm bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga (cựu chủ tịch hội đồng sáng lập NSJ Group) và 5 bị cáo. 

Tại tòa, bị cáo Hoàng Thị Thúy Nga cho biết khi làm việc với cơ quan điều tra về một vụ án khác ở Tây Ninh, cơ quan điều tra xác định có một khoản tiền khoảng 33 tỷ đồng tiền mặt của bị cáo Nga là hợp pháp.

Cơ quan điều tra hỏi ý kiến bị cáo về việc xử lý số tiền này, bị cáo Nga nói: Đến nay vụ án ở Tây Ninh chưa có kết luận giám định xác định thiệt hại. Tuy nhiên dựa trên giá trị hàng hóa thì thiệt hại của vụ án này chưa đến 10 tỷ, còn hơn 23 tỷ, bị cáo Nga đề nghị cơ quan điều tra cho chuyển số tiền này về cơ quan thi hành án TP.HCM để khắc phục cho vụ án này.

Đối với vụ Bệnh viện Bạch Mai, bị cáo Nga có một khoản tiền 2,6 tỷ đồng và đề nghị chuyển cho cơ quan thi hành án ở TP.HCM để thi hành án. Bị cáo Nga cũng đề nghị tòa triệu tập đại diện Hội đồng định giá trong tố tụng hình sự của Bộ Y tế.

Trong khí đó, bị cáo Hoàng Ngọc Hồng Phúc (cựu Trưởng ban Kiểm soát Chủ tịch HĐTV NSJ Group) cũng xin hoãn phiên tòa để mời luật sư khác vì từ chối luật sư được tòa chỉ định. 

Sau khi hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa phúc thẩm để chờ văn bản trả lời của Hội đồng định giá của Bộ Y tế. HĐXX cho biết sẽ mở lại phiên tòa vào khoảng cuối tháng 7/2023 – đầu tháng 8/2023.

Trước đó, ngày 17/2, TAND TP.HCM tuyên phạt Bùi Thị Lệ Phi (cựu Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ), Hoàng Thị Thúy Nga (cựu Chủ tịch Hội đồng sáng lập Công ty NSJ Group) cùng 8 năm tù. Bị cáo Cao Minh Chu (cựu Giám đốc Sở Y tế TP.Cần Thơ) bị phạt 7 năm tù. Các bị cáo còn lại 2-5 năm tù.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *