tong-giam-doc-“dom”-lua-hon-1,5-ty-dong

Tổng giám đốc “dỏm” lừa hơn 1,5 tỷ đồng

Ngày 19/3, TAND TP. Đà Nẵng mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Thu Hạnh (SN 1995, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Năm 2019, thông qua giới thiệu, Hạnh quen biết với Nguyễn Tấn Q. (SN 1979 trú huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Quá trình quen biết, Hạnh “nổ” mình là Tổng giám đốc một công ty tư vấn và có nhiều mối quan hệ quen biết với cán bộ Lãnh đạo thành phố, có khả năng làm giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).

Tổng giám đốc

Bị cáo Trần Thị Thu Hạnh tại toà. Ảnh: D.B

Do cần tiền trả nợ nên dù không có khả năng nhưng Hạnh vẫn nhận lời làm GCNQSDĐ đối với các thửa đất mà anh Q. đã mua trước đó nhưng chưa làm được giấy tờ để chiếm đoạt tiền.

Qua nhiều lần đưa thông tin gian đối, sử dụng giấy tờ giả mạo cơ quan chức năng, Hạnh đã chiếm đoạt của anh Q. số tiền 1,580 tỷ đồng.

Số tiền chiếm đoạt được Hạnh sử dụng để xây nhà, trả nợ và chi tiêu cá nhân hết.

Tại tòa, Hạnh khai nhận hành vi phạm tội của mình. Lý do dẫn đến con đường phạm tội của bị cáo là vì làm ăn thua lỗ, nợ nần dẫn đến làm liều.

HĐXX TAND TP. Đà Nẵng đã tuyên Trần Thị Thu Hạnh mức án 13 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 3 năm tù tội “Làm giả con dấu, tài liệu cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”, tổng hợp hình phạt Hạnh phải chấp hành là 16 năm tù.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *