TIN CHÁU MẤT QUYỀN MANG TÊN TÀI SẢN

Tổng đài tư vấn miễn phí 24. thuộc Công ty Luật TNHH Trung Cường nhận được cuộc gọi từ một công dân đã 25 năm “mất quyền đứng tên tài sản” do quá tin thằng cháu. Nguyên do là: Gia đình ông H có ngôi nhà cấp bốn trên mảnh đất hơn 200m2 tại thành phố Hà Nội. Khi quyết định đưa vợ con vào thành phố ĐN làm ăn, sinh sống, ông H cho gia đình thằng cháu tên T đến ở nhờ, cũng là để cháu trông nom, coi sóc tài sản. 10 năm sau, ông cùng vợ con về lại thủ đô sinh sống. Đương nhiên, đứa cháu gọi ông bằng “cậu” sẵn sàng trả lại nhà cho Cậu mà không kèm theo bất cứ yêu cầu hay đề nghị gì. Mặc dù vậy, năm 1996, khi T làm nhà, nghĩ cháu mình đã có công 10 năm bảo vệ tài sản cho mình nên ông H đã hỗ trợ T 15 triệu đồng để T thêm thắt làm nhà.
Cuộc sống nơi thủ đô cứ thế êm đềm trôi đi trong căn nhà nhỏ nhưng ấm áp của gia đình ông. Do mảnh đất chưa có “sổ đỏ” nên ông H đã hai lần kê khai để cơ quan chức năng cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho mình. Và năm 2005, khi cả làng hân hoan lên xã nhận sổ đỏ thì riêng ông nhận được câu trả lời: Đất của ông đã mang tên T.
Ông H vô cùng bất ngờ và ngạc nhiên khi nghe được tin này. Hỏi ra mới biết, chính T đã lặng lẽ kê khai đất của ông và được cơ quan có thẩm quyền cấp sổ đỏ từ năm 1994, tức là vào những năm T trông nhà cho ông.
Quá bức xúc với hành động của thằng cháu, ông yêu cầu T phải làm thủ tục vs cơ quan chức năng để trả lại tên cho ông trong tấm bìa đỏ màu máu kia. Nhưng T không hợp tác. T yêu cầu gia đình ông H phải đưa cho ông một khoản tiền lớn thì T mới trả lại tên cho Cậu.
Không thể đáp ứng yêu cầu vô lý của thằng cháu, nhưng vì là bà con máu mủ,vả lại, mình vẫn đang sử dụng, sở hữu tài sản của mình nên ông H tặc lưỡi mà không có bất cứ một động thái nào để đòi lại tên TS cho mình. Sự việc cứ như vậy, Ông H và vợ con vẫn liên tục sử dụng, chiếm hữu mảnh đất và ngôi nhà của mình, còn bìa đỏ vẫn mang tên T. Cũng có chút phiền toái là: Muốn làm ăn, vay vốn, nhưng ông H không thể dùng tài sản của mình để thế chấp. Dù ấm ức trong lòng, nhưng tới tận hôm nay, năm 2018 này, bất chợt ông nhìn thấy số điện thoại của Tổng đài tư vấn miễn phí 24 (Công ty Luật TNHH Trung Cường), ông liền nhấc máy và xin được tư vấn. Câu chuyện được ông kể liên miên của thời gian diễn ra sự việc tới 25 năm…Sau khi lắng nghe tất cả sự việc và nỗi niềm của ông H, Tổng đài tư vấn 24 đã tư vấn cặn kẽ cho ông để ông đòi lại quyền đứng tên tài sản của mình.
Theo Tư vấn viên Tổng đài, ông có thể chon một trong hai cách sau đây: (1) Khởi kiện đến Tòa án, yêu cầu hủy Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mang tên người khác, để được trả lại quyền đứng tên đối với chính tài sản của mình. (2) Khiếu nại hành chính đến UBND huyện nơi cấp bìa đỏ cho thằng cháu tên T. Và không thể chần chừ hơn nữa, 13 năm để thằng cháu nghĩ lại đã là quá dài. Ông quyết định gửi đơn khởi kiện đến Tòa để được giải quyết. Tổng đài tư vấn 24 và Công ty Luật TNHH Trung Cường sẽ tiếp tục đồng hành với ông trên con đường đi tìm công lý, để nụ cười hồn hậu của ông luôn nở trên môi! ( ảnh chụp tại nhà thượng đế).


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *