Tiếp tay cho chủ doanh nghiệp lừa đảo, nguyên cán bộ địa chính bị khởi tố

tiep-tay-cho-chu-doanh-nghiep-lua-dao,-nguyen-can-bo-dia-chinh-bi-khoi-to

Tiếp tay cho chủ doanh nghiệp lừa đảo, nguyên cán bộ địa chính bị khởi tố

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 21/07/2023 13:01 PM (GMT+7)

Aa Aa+

Ngày 21/7, Phòng Cảnh sát Kinh tế Công an TP. Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố bị can, bắt tạm giam Phùng Đình Dương Kha (43 tuổi, trú phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu) về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Quá trình điều tra xác định, trong thời gian làm công chức địa chính phường Hòa Khánh Bắc (quận Liên Chiểu), ông Kha đã cố tình làm sai lệch hồ sơ nguồn gốc đất đai đối với khu đất diện tích 2.375m2 tại khối phố Đa Phước.

Qua đó, đã tiếp tay cho vợ chồng ông Nguyễn Hữu Vinh (69 tuổi) và bà Nguyễn Thị Thùy Hương (63 tuổi) là chủ doanh nghiệp tư nhân Dệt Đa Phước giả mạo hồ sơ, biến khu đất được Nhà nước cho thuê để mở xưởng sản xuất thành đất do gia đình ông Vinh tự khai hoang.

Tiếp tay cho chủ doanh nghiệp lừa đảo, nguyên cán bộ địa chính bị khởi tố - Ảnh 1.

Phùng Đình Dương Kha tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Vợ chồng ông Vinh sau đó đã chia khu đất này thành 14 lô nhỏ và nhờ người làm giả các giấy tờ để bán cho nhiều người khác.

Giúp sức cho vợ chồng ông Vinh, ngoài ông Kha còn có Lê Thanh Châu (67 tuổi), nguyên Phó Chủ tịch UBND phường Hòa Khánh (cũ). Cụ thể, năm 2015, khi phường Hòa Khánh đã chia tách, Châu không còn là Phó chủ tịch phường nhưng vẫn ký xác nhận các đơn, giấy tờ, tiếp tay cho Vinh lừa đảo.

Mới đây, ngày 19/6, TAND TP Đà Nẵng đã đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án nói trên, qua đó tuyên phạt Nguyễn Hữu Vinh 17 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 4 năm tù “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”; Nguyễn Thị Thùy Hương 13 năm tù về tội “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”; Lê Thanh Châu 3 năm tù về tội “làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Mở rộng điều tra giai đoạn 2 của vụ án, cơ quan điều tra tiếp tục khởi tố bị can và bắt tạm giam Kha để làm rõ các sai phạm liên quan.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *