thu-tuong-yeu-cau-bo-cong-an-chi-dao-dieu-tra-vu-tai-nan-o-dong-nai-khien-4-nguoi-tu-vong

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo điều tra vụ tai nạn ở Đồng Nai khiến 4 người tử vong

Ngày 30/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện 902/CĐ-TTg về khắc phục hậu quả vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại tỉnh Đồng Nai.

Để kịp thời khắc phục hậu quả, ngăn chặn các vụ tai nạn giao thông tương tự, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu:

1.Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Đồng Nai chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chức năng của tỉnh:

– Tập trung tối đa lực lượng y bác sĩ, thuốc men, thiết bị, vật tư y tế để cứu chữa các nạn nhân bị thương; tạo điều kiện thuận lợi để gia đình nhanh chóng tiếp cận các nạn nhân trong vụ tai nạn, làm các thủ tục liên quan đến nạn nhân tử vong; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ động viên gia đình các nạn nhân tử vong và các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn.

– Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai trực tiếp chủ trì tổ chức hội nghị với các cơ quan, lực lượng chức năng đánh giá nguyên nhân, triển khai các giải pháp khắc phục tồn tại, bất cập, đồng thời xem xét xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân liên quan theo đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới.

– Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, UBND TP. Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Bình Thuận kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô đối với doanh nghiệp, hộ kinh doanh có phương tiện và người liên quan trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo đúng quy định pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Thủ tướng chỉ đạo khắc phục hậu quả vụ tai nạn ở Đồng Nai khiến 4 người tử vong - Ảnh 1.

Vụ tai nạn khiến 4 người tử vong và nhiều người bị thương. Ảnh: Đ.Q.

2. Bộ Công an chỉ đạo Công an tỉnh Đồng Nai và Công an các đơn vị có liên quan khẩn trương điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn và xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật đối với tổ chức, cá nhân vi phạm quy định, gây ra vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng nêu trên; xác định làm rõ nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông và các nguyên nhân có liên quan đến trách nhiệm của các tập thể, cá nhân trong công tác quản lý nhà nước liên quan đến vụ tai nạn giao thông nêu trên để phục vụ công tác phòng ngừa tai nạn giao thông tương tự trong thời gian tới.

3. Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với các cơ quan có liên quan tiến hành rà soát và tăng cường tổ chức giao thông để nâng cao an toàn của hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông trên tuyến Quốc lộ 20; chú trọng bổ sung các kết cấu hộ lan, hốc cứu nạn trên tại các đoạn đèo dốc trên các tuyến quốc lộ trong cả nước.

4. Ủy ban ATGT Quốc gia khẩn trương phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai và các địa phương có liên quan khắc phục hậu quả, thăm hỏi động viên nạn nhân vụ tai nạn giao thông; tham gia buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai và các bộ, ngành, cơ quan có liên quan trong việc phân tích nguyên nhân và đề xuất giải pháp phòng ngừa tai nạn giao thông trong thời gian tới.

5. Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn, tổ chức thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 10/CT-TTg ngày 19/4/2023 về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ trong tình hình mới; chủ động có giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, kịp thời, hiệu quả để đẩy lùi, giảm thiểu tai nạn giao thông, bảo đảm tốt nhất an toàn tính mạng, sức khỏe và tài sản cho Nhân dân.

Khoảng 2h30 ngày 30/9, tại km48 Quốc lộ 20 thuộc xã Phú Vinh, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai, vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng xảy ra giữa ôtô khách giường nằm mang biển kiểm soát 50F-004.83 và ôtô khách 16 chỗ ngồi mang biển kiểm soát 86B-015.75. Vụ việc khiến 4 người tử vong và nhiều người bị thương.

Nhận thông tin, Thủ tướng Chính phủ đã gửi lời thăm hỏi, chia buồn tới thân nhân, gia đình các nạn nhân tử vong, động viên, thăm hỏi các nạn nhân bị thương trong vụ tai nạn, đồng thời phân công đồng chí Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia trực tiếp tới hiện trường để phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và các cơ quan có liên quan chỉ đạo khắc phục hậu quả và thăm hỏi các nạn nhân trong vụ tai nạn.

Ngày 30/9, thông tin từ Ban ATGT tỉnh Đồng Nai cho biết, ngay trong buổi sáng cùng ngày lãnh đạo đơn vị cùng Công an tỉnh Đồng Nai đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng.

Riêng các nạn nhân bị thương đang được chữa trị tại bệnh viện cũng đã được Ban ATGT tỉnh hỗ trợ 3 triệu đồng mỗi người. Song song đó, Huyện uỷ và Ban ATGT huyện Định Quán cũng đã phối hợp hỗ trợ cho mỗi gia đình nạn nhân tử vong 5 triệu đồng/người và 3 triệu đồng/người đối với các nạn nhân bị thương.

Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai cùng Phòng CSGT cũng hỗ trợ đối với tất cả các nạn nhân tử vong và bị thương số tiền 2 triệu đồng/người.

Khoa Nam


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *