THÔNG TIN VỀ PHIÊN TOÀ TRỊNH XUÂN THANH

Hôm qua, 11/1/2018, VKS đọc lời luận tội đối vs các bị cáo. Nội dung nhiều người quan tâm là VKS đề nghị mức án đối vs từng bị cáo ntn?. Một điểm chung gây sốc cho khá nhiều người, đó là sự khác biệt giữa hai nhóm BC bị đề nghị mức hình phạt. TXT bị đề nghị chung thân về tội Tham ô tài sản. ĐLT bị đề nghị 14-15 năm. Các BC khác xêm xêm 13-14-15 năm. 5 BC đc đề nghị án treo. Sự phân hoá ko đáng kể giữa BC giúp sức vs vai trò vô cùng hạn chế với bị cáo thực hành tích cực. Cả hai đều bị đề nghị mức án giống nhau????
Đáng chú ý có một số trường hợp tội tham nhũng vẫn đc đề nghị án treo, trong khi Hội đồng thẩm phán TANDTC có Nghị quyết 01 ko cho người phạm tội tham nhũng đc hưởng án treo.
Đối với ĐLT, Nhiều người băn khoăn và thương cảm, khá nhiều người đến bắt tay ông tại phiên tòa. Với ông, nếu hành vi đầu tư 800 tỷ vào Ocean Bank đc xử lý trong cùng vụ này thì ĐLT sẽ đc lợi 10 năm tù bởi việc tổng hợp Hình phạt của hai bản án sẽ bất lợi rất nhiều so vs hai hành vi cùng tội danh được XX trong cùng một vụ án.Nhưng biết làm sao!!!!,
Hôm nay, 12/1/2018, phiên toà tiếp tục vs các bài bào chữa của các Luật sư. Với Phan Trung Hoài, LS này có thương hiệu nổi nhưng xem ra bài bào chữa ko được đánh giá cao, nhiều người ví nó như bản báo cáo tích!
Ngày mai, toà tiếp tục vs phần bào chữa của các LS còn lại. Phần này nhìn chung chưa gây hót.
Chắc chắn rồi, phần đối đáp giữa LS, KSV, BC mới là nội dung đáng được trông đợi và tôi tin rằng sẽ gây sốt sình sịch cho mà xem. Chúng ta cùng đợi nhé!


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *