thanh-tra-4-trai-giam-cua-bo-cong-an

Thanh tra 4 trại giam của Bộ Công an

Theo kế hoạch công tác thanh tra năm 2023 của Bộ Công an, Thanh tra Bộ Công an triển khai thanh tra chuyên đề thanh tra một số mặt công tác tại 4 trại giam gồm: Trại Giam số 5, Trại Giam Xuân Lộc, Trại Giam Quảng Ninh, Trại Giam Xuyên Mộc.

Thanh tra 4 trại giam của Bộ Công an - Ảnh 1.

Trại giam Quảng Ninh. Ảnh: Báo Quảng Ninh

Kế hoạch thanh tra chuyên đề này nhằm đánh giá đúng thực trạng việc thực hiện các quy định của pháp luật, của Bộ Công an trong công tác thi hành án phạt tù, công tác xây dựng lực lượng, công tác quản lý, sử dụng một số nguồn kinh phí, công tác quản lý, sử dụng đất an ninh; phát hiện những ưu điểm để tiếp tục phát huy, biểu dương, nhân rộng; đồng thời làm rõ những hạn chế, khuyết điểm, vi phạm để chấn chỉnh nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của trại giam.

Phát hiện sơ hở, thiếu sót, bất cập trong các quy định của pháp luật, quy định của Bộ Công an để kiến nghị cấp có thẩm quyền khắc phục nhằm nâng cao hiệu quả các mặt công tác của lực lượng cảnh sát trại giam. Quá trình thanh tra phải đảm bảo chính xác, khách quan, có trọng tâm, trọng điểm và tuân thủ các quy định của pháp luật về thanh tra, không làm cản trở hoạt động bình thường của đơn vị, địa phương được thanh tra.

Dự kiến Thanh tra Bộ Công an sẽ kết thúc thanh tra chuyên đề trong tháng 10/2023.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *