tang-tru,-to-chuc-su-dung-ma-tuy-linh-an-22-nam-tu

Tàng trữ, tổ chức sử dụng ma túy lĩnh án 22 năm tù

Sáng 14/9, TAND tỉnh Kiên Giang tiến hành xét xử sơ thẩm Hồ Văn Được (SN 1986, trú ấp Thành Phụng Tây, xã Đông Hưng, huyện An Minh, tỉnh Kiên Giang) với 2 tội danh “Mua bán, tàng trữ trái phép và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Tàng trự, tổ chức sử dụng ma túy lĩnh án 22 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Hồ Văn Được bị tuyên phạt 22 năm tù với 2 tội danh “Mua bán, tàng trữ trái phép và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”. Ảnh: CTV

Theo cáo trạng, lúc 17 giờ, ngày 19/6/2022, Công an huyện An Minh phối hợp Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Kiên Giang tiến hành kiểm tra, phát hiện, bắt quả tang Hồ Văn Được cùng 2 người khác sử dụng trái phép chất ma túy tại nhà riêng của Được ở ấp Thành Phụng Tây. Tại hiện trường, Cơ quan điều tra thu giữ 2 bịch ma túy, tiền và nhiều vật chứng khác.

Tại cơ quan công an, Được khai nhận khoảng đầu năm 2022 đến TP.HCM mua của một người tên Bình (không rõ họ tên thật và địa chỉ) 1 bịch ma túy loại Methamphetamine với số tiền 12 triệu đồng. Số ma túy nói trên Được mua về sử dụng và bán cho các đối tượng nghiện ở ấp Thành Phụng Tây.

Được đã 8 lần bán ma túy cho nhiều con nghiện khác, thu lợi bất chính số tiền 3,2 triệu đồng. Số ma túy thu giữ tại nhà của Được có khối lượng 48,7385gam, loại Methamphetamine. 

Ngoài hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Được còn thực hiện hành vi tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy 10 lần cho 3 người khác tại nhà của Được; trong đó có 6 lần tổ chức sử dụng ma túy cho 2 người trở lên.

Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hồ Văn Được 22 năm tù về tội “Mua bán, tàng trữ và tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *