phat-hien-thanh-nien-22-tuoi-mua-dam-phu-nu-42-tuoi-o-quang-tri

Phát hiện thanh niên 22 tuổi mua dâm phụ nữ 42 tuổi ở Quảng Trị

Ngày 29/8, Công an phường 1, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị cho biết, đã chuyển vụ mua bán dâm cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Đông Hà điều tra, làm rõ.

Trước đó, lúc 22h30 ngày 25/8, Công an phường 1 kiểm tra hành chính tại phòng số 2, nhà nghỉ Hồng Nhung (số 11, đường Hải Triều, thành phố Đông Hà) thì phát hiện, bắt quả tang một đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm.

Phát hiện thanh niên 22 tuổi mua dâm phụ nữ 42 tuổi ở Quảng Trị - Ảnh 1.

Nhà nghỉ Hồng Nhung, nơi phát hiện vụ mua bán dâm. Ảnh: CAP1.

Cụ thể, nam thanh niên D.Đ.D (22 tuổi, hộ khẩu thường trú tại xã Tân Liên, huyện Hướng Hoá) đã mua dâm với người phụ nữ H.T.H (42 tuổi, hộ khẩu thường trú huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Trị).

Căn cứ lời khai ban đầu và kết quả xác minh, Công an phường 1 làm rõ, bà T.T.P (sinh năm 1968, hộ khẩu thường trú xã Cam Thành, huyện Cam Lộ, Quảng Trị) là chủ nhà nghỉ có hành vi môi giới mại dâm.

Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị cho biết, theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị hiện có 32 cơ sở nghi vấn liên quan đến hoạt động mại dâm và 65 đối tượng nghi vấn hoạt động chứa chấp, dẫn dắt, môi giới mại dâm.

Con số thực tế có thể cao hơn do đây là hoạt động rất khó kiểm soát bởi tính chất phức tạp, biến động, tinh vi và trá hình của nó. Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn đều không trực tiếp chứa đối tượng bán dâm mà chủ yếu phân tán tại các nhà trọ, nhà cho thuê… khi khách có nhu cầu mới tiến hành móc nối, liên lạc với các đối tượng chứa chấp hoặc liên lạc trực tiếp với người bán dâm qua số điện thoại để thống nhất giá cả cũng như địa điểm để thực hiện hành vi mua, bán dâm.

Phát hiện thanh niên 22 tuổi mua dâm phụ nữ 42 tuổi ở Quảng Trị - Ảnh 2.

Người phụ nữ bán dâm bị bắt quả tang. Ảnh: CAP1.

Phương thức hoạt động mại dâm chủ yếu là lợi dụng, núp bóng các loại hình kinh doanh dịch vụ như khách sạn, nhà nghỉ, karaoke, massage để hoạt động. Đối tượng bán dâm đến từ nhiều địa bàn khác nhau, hoạt động theo thời vụ, núp bóng danh nghĩa là nhân viên phục vụ trong các cơ sở kinh doanh, một số đối tượng hoạt động theo hình thức “gái gọi”.

Các đối tượng là chủ chứa, dẫn dắt, môi giới mại dâm thường không trực tiếp giao dịch, không gặp khách lạ, chỉ liên lạc với khách mua dâm qua các đối tượng môi giới là bảo vệ, lễ tân, phục vụ phòng buồng dịch vụ, nhà hàng, khách sạn, cơ sở karaoke có biểu hiện nghi vấn hoạt động mại dâm. Những thủ đoạn mại dâm, môi giới mại dâm tinh vi, chặt chẽ trên đã gây khó khăn cho cơ quan chức năng trong việc triệt phá đường dây mại dâm.

Từ năm 2013 – 2022, bằng các biện pháp nghiệp vụ, kiên quyết đấu tranh, Công an tỉnh Quảng Trị đã phát hiện, bắt giữ và xử lý hình sự 16 vụ/22 đối tượng về hành vi chứa mại dâm; 2 vụ/3 đối tượng về hành vi môi giới mại dâm; xử lý vi phạm hành chính 49 đối tượng về hành vi mua dâm, bán dâm.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *