Nữ đại gia ở TP.HCM bị “nữ quái” lừa đảo 88 tỷ đồng

nu-dai-gia-o-tp.hcm-bi-“nu-quai”-lua-dao-88-ty-dong

Ngày 13/11, Công an TP.HCM cho biết đã bắt giữ Võ Thị Hà (SN 1978, ngụ TP Thủ Đức) để điều tra về hành vi sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Các quyết định và lệnh bắt đã được VKSND TP.HCM phê chuẩn.

Theo điều tra, bà H.T.H (SN 1950, ngụ quận 3) trước đó đã gởi đơn tố cáo Hà lừa đảo đến Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM.

TP.HCM: Bắt giữ

Võ Thị Hà tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Bà H cho biết, trước đó quen với Hà và được Hà hứa giúp thực hiện thủ tục xin cấp giấy chứng nhận chủ quyền đối với nhà đất.

Hà đã yêu cầu, hối thúc bà H đưa tiền để thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất thành đất ở tại đô thị bằng cách gửi các tài liệu giả cho bà H.

Từ đó, bà H tin tưởng nên đã nhiều lần đưa tiền cho Hà, tổng cộng hơn 88 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Hà đưa ra nhiều lý do giải thích công việc không tiến triển, không thực hiện đúng thỏa thuận.

Sau đó, bà H yêu cầu trả lại tiền nhưng Hà không trả tiền và tìm cách né tránh nên bà H làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Vào cuộc điều tra, Công an TP.HCM đã bắt giữ Hà. Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hà, công an thu giữ nhiều đồ vật, tài liệu liên quan vụ án.

Trong đó có các tài liệu giả liên quan đến nhà đất như thông báo nộp thuế, giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước, biên bản giải quyết thi hành án…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *