nu-8x-dung-“kich-ban”,-thue-nguoi-gia-cha-me-to-chuc-cuoi,-chiem-doat-tien-ty-cua-gia-dinh-ban-trai

Nữ 8X dựng “kịch bản”, thuê người giả cha mẹ tổ chức cưới, chiếm đoạt tiền tỷ của gia đình bạn trai

Ngày 6/8, Công an huyện Hòa Vang (TP.Đà Nẵng) cho biết, đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Đỗ Thị Yến Ly (SN 1988, trú phường Phan Đình Phùng, thị xã Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cơ quan điều tra: Vào khoảng tháng 4/2022, Đỗ Thị Yến Ly từ Gia Lai xuống Đà Nẵng và tình cờ quen biết qua chuyến xe Grab do anh V.N.K (SN 1994, trú quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) làm tài xế. Sau đó, Ly và anh K tìm hiểu qua lại.

Đến tháng 7/2022, anh K đưa Ly về nhà ra mắt gia đình. Thấy gia đình anh K có điều kiện, Ly “nổ” rằng gia đình đang sở hữu một công ty xe khách. Anh trai Ly là người quản lý tuyến xe khách Gia Lai – Hải Dương.

8X dựng kịch bản, thuê cha mẹ tổ chức đám cưới, chiếm đoạt tiền tỷ người tình - Ảnh 1.

Đối tượng Đỗ Thị Yến Ly. Ảnh: CACC

Đến tháng 9/2022, Ly nói đã có thai với anh K và cùng anh K tổ chức đám cưới. Ly thuê người đóng giả cha, mẹ và họ hàng nhà gái với số tiền 100 triệu đồng để tổ chức đám cưới tại Gia Lai. Bên cạnh đó, Ly mượn 1 sổ đỏ, 1 sổ hồng và 9 cây vàng giả đưa cho các “diễn viên” để nhóm này trao của hồi môn cho vợ chồng Ly tại đám cưới. Sau khi tổ chức đám cưới xong, Ly về nhà anh K sinh sống.

Trong thời gian sinh sống cùng với gia đình anh K, Ly nhiều lần lừa gia đình chồng, “nổ” rằng cha mẹ Ly đã mua cho vợ chồng Ly 2 xe khách 34 chỗ để chạy tuyến Gia Lai – Đà Nẵng và đang cần thêm tiền mua một xe trung chuyển 16 chỗ. Cùng với đó, Ly tiếp tục nói dối gia đình chồng rằng đã được bố mẹ mua cho căn nhà giá 9 tỷ đồng, nhưng thực tế nhà này do Ly thuê với giá 9 triệu đồng/tháng.

8X dựng kịch bản, thuê cha mẹ tổ chức đám cưới, chiếm đoạt tiền tỷ người tình - Ảnh 2.

Tang vật lực lượng chức năng thu giữ. Ảnh: CACC

Ly nói dối những điều trên nhằm mượn tiền gia đình chồng mua thêm 1 xe trung chuyển 16 chỗ, cùng với đó là mua lô đất bên cạnh căn nhà đang thuê.

Tin tưởng, gia đình anh K đã nhiều lần cho Ly vay, mượn tiền với tổng số tiền lên đến 2 tỷ 400 triệu đồng.

Hiện, Công an huyện Hòa Vang đang tìm thêm các bị hại của Đỗ Thị Yến Ly, mọi thông tin liên lạc đến điều tra viên, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự, thiếu tá Lê Trần Bá Đức, SĐT 0905.353.194.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *