Nổ súng bắt giữ người tình vì bị cấm thăm con

no-sung-bat-giu-nguoi-tinh-vi-bi-cam-tham-con

Thứ tư, 28/6/2023, 14:31 (GMT+7)

Bà Rịa – Vũng TàuLê Quốc Vũ, 23 tuổi, bị cáo buộc nhờ bạn mang súng đến bắn thị uy, khống chế người tình vì gia đình chị này không cho gặp con.

Ngày 28/6, Vũ bị TAND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tuyên phạt 2 năm 6 tháng tù về tội Bắt giữ người trái pháp luật; Sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Với vai trò đồng phạm, Nguyễn Văn Thăng (28 tuổi) lĩnh 2 năm 9 tháng tù. Bị hại không yêu cầu bồi thường.

Vũ (phải) và Thăng tại tòa. Ảnh: Trường Hà

Vũ (phải) và Thăng tại tòa. Ảnh: Trường Hà

Theo hồ sơ vụ án, năm 2021, Vũ sống như vợ chồng với chị Thảo, 23 tuổi, nhưng không đăng ký kết hôn. Cuối năm 2022, Thảo sinh con khoảng một tháng thì cả hai mâu thuẫn. Chị đưa con về nhà mẹ ở xã Tân Hòa, thị xã Phú Mỹ.

Thời gian sau, Vũ ức chế khi gia đình người tình cấm gặp con và Thảo cũng chặn liên lạc. Anh ta lên kế hoạch đến nhà bắt giữ Thảo để “nói chuyện phải trái”.

Tối 16/12/2022, Vũ rủ Thăng mang súng (mua trên mạng giá 3 triệu đồng) đi taxi đến nhưng gia đình Thảo đã tắt đèn ngủ nên cả hai thuê phòng nghỉ, bàn tính tiếp.

Sáng hôm sau Vũ quay trở lại, xông vào nhà giật điện thoại, kẹp cổ Thảo kéo lên taxi đậu ngoài cổng. Nghe tiếng kêu cứu, người thân của Thảo cầm đá chạy ra giải vây, Thăng rút súng bắn hai phát hù dọa.

Tài xế taxi sợ hãi bỏ chạy, Vũ định lái xe đi nhưng không tìm được chìa khóa nên cùng Thăng bỏ chạy. Cả hai sau đó bị người dân khống chế, giao cảnh sát.

Tại tòa hôm nay, Vũ thừa nhận hành vi, nói vẫn yêu thương Thảo và con. “Mọi chuyện xảy ra do bị cáo bị kìm nén và suy nghĩ bồng bột của tuổi trẻ”, Vũ nói.

Đáp lại, Thảo xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho hai bị cáo. Cô đến ngồi cạnh Vũ, họ trò chuyện vui vẻ trong thời gian HĐXX nghị án. “Tôi vẫn còn yêu Vũ”, Thảo nói, song cô lắc đầu khi Vũ nói ý định tổ chức đám cưới sau khi ra tù.

Trường Hà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *