Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt mất cả khoản thưởng Tết

nhau-don-noel,-tai-xe-bi-phat-mat-ca-khoan-thuong-tet

Ảnh: Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt bằng cả khoản thưởng Tết

Xuân Huy Chủ nhật, ngày 24/12/2023 13:54 PM (GMT+7)

Aa Aa+

Khi phát hiện chốt kiểm tra nồng độ cồn của Công an quận Hà Đông, Hà Nội, nam tài xế sinh năm 1996, quê Nam Định vội quay xe. Tuy nhiên, tài xế đã bị lực lượng chức năng ngăn chặn, tiến hành kiểm tra nồng độ cồn.

Ảnh: Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt bằng cả khoản thưởng Tết - Ảnh 1.

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông Tết Nguyên đán Giáp Thìn, tối và đêm 23/12, Đội Cảnh sát giao thông (CSGT) – trật tự, Công an quận Hà Đông, Hà Nội, lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên địa bàn.

Ảnh: Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt bằng cả khoản thưởng Tết - Ảnh 2.

Theo chân tổ công tác trong đêm rét, PV Báo Dân Việt ghi nhận lực lượng chức năng đã kiểm tra, kiểm soát, hơn 200 ô tô và xe máy.

Ảnh: Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt bằng cả khoản thưởng Tết - Ảnh 3.

Lực lượng chức năng không chỉ kiểm tra ngẫu nhiên với các tài xế xe ô tô, nhiều tài xế xe máy cũng được Đội CSGT – trật tự đề nghị kiểm tra định tính qua thiết bị phát hiện nồng độ cồn. Những trường hợp nào được máy báo phát hiện có nồng độ, lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra định lượng.

Ảnh: Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt bằng cả khoản thưởng Tết - Ảnh 4.

“Tôi cả tháng nay không dám động giọt rượu nào rồi”, tài xế xe máy dí dỏm trả lời khi được lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn.

Ảnh: Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt bằng cả khoản thưởng Tết - Ảnh 5.

Đa số các tài xế đều chấp hành kiểm tra nồng độ cồn. Tuy nhiên, có một số tài xế khi thấy cảnh sát lập chốt phía trước, đã bất ngờ quay đầu xe. Tuy nhiên, các trường này đều bị lực lượng làm nhiệm vụ dừng xe để kiểm tra theo quy định.

Ảnh: Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt bằng cả khoản thưởng Tết - Ảnh 6.

Nam công nhân tên V.N.T (SN 1996, quê Nam Định) khi thấy bóng dáng CSGT lập chốt trên đường Tô Hiệu, quận Hà Đông đã vội vã quay xe nhưng bất thành. Ngay sau đó, anh ta được lực lượng chức năng kiểm tra nồng độ cồn.

Ảnh: Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt bằng cả khoản thưởng Tết - Ảnh 7.

Kết quả đo nồng độ cồn cho thấy thanh niên này này vi phạm ở mức 0,211 miligam/lít khí thở. Phân trần với cảnh sát, anh T. cho biết trước đó đã cùng một số người bạn ăn nhậu để đón Noel sớm. Khi thấy cảnh sát, tài xế giật mình quay xe nhưng bị chặn lại.

Ảnh: Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt bằng cả khoản thưởng Tết - Ảnh 8.

Với lỗi vi phạm nêu trên, ngoài việc bị xử phạt hành chính từ 3-4 triệu đồng, anh T. còn bị tạm giữ bằng lái và phương tiện theo quy định. “Đây là mức phạt khá cao với tôi, bằng cả khoản thưởng Tết”, nam tài xế nói.

Ảnh: Nhậu đón Noel, tài xế bị phạt bằng cả khoản thưởng Tết - Ảnh 9.

Đại úy Đỗ Trung Hiếu, Tổ trưởng tổ công tác cho biết, qua các đợt cao điểm xử lý vi phạm về trật tự an toàn giao thông, nhất là xử lý vi phạm nồng độ cồn, đơn vị nhận thấy tình trạng tài xế điều khiển xe sử dụng rượu bia đã giảm rõ rệt. Quá trình công tác, lực lượng chức năng không chỉ xử lý mà còn tuyên truyền cho người dân biết việc đã lái xe thì không uống rượu bia. Thực hiện cao điểm, từ nay đến cuối năm, Đội CSGT – trật tự, Công an quận Hà Đông tiếp tục bố trí lực lượng thường xuyên kiểm tra, xử lý và làm việc 24/24h, bất kể mọi thời tiết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *