nhan-vien-nha-hang-97-o-tp.hcm-dung-tieng-long-“an-com,-an-chao”-qua-dem-gia-12-trieu-dong

Nhân viên nhà hàng 97 ở TP.HCM dùng tiếng lóng “ăn cơm, ăn cháo” qua đêm giá 12 triệu đồng

Ngày 6/11, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã khởi tố và tạm giam đối với Nguyễn Thị Cẩm Nguyên (hay còn gọi là Nhi), Nguyễn Văn Ngon, Lê Hữu Nhân, Phạm Duy Khánh về hành vi môi giới mại dâm.

Theo đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.HCM phát hiện tại nhà hàng 97, số 97 bis Sương Nguyệt Ánh, phường Bến Thành, quận 1 có dấu hiệu hoạt động mại dâm.

Qua xác minh, nhà hàng 97 này do Nguyên làm chủ và trực tiếp điều hành. Ngoài ra, Nguyên còn làm chủ một số nhà hàng trên địa bàn quận 1, quận 5 hoạt động karaoke không phép.

Nhân viên nhà hàng 97 ở trung tâm TP.HCM dùng tiếng lóng

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo Phòng PC02 làm chủ công, phối hợp với các đơn vị liên quan đấu tranh, triệt xóa tổ chức hoạt động môi giới mại dâm núp bóng hoạt động kinh doanh tại nhà hàng trên.

Nhà hàng 97 mở cửa hoạt động từ năm 2018 cho đến nay, giới ăn chơi thường xuyên qua lại, được mệnh danh là “thiên đường”.

Nguyên cho các tiếp viên nữ của nhà hàng đi tiếp khách, thường xuyên thay đổi phương thức hoạt động, tìm mọi cách đối phó với cơ quan công an.

Để tránh bị phát hiện, Nguyên trực tiếp chỉ đạo cấp dưới phải sử dụng các tiếng lóng như “ăn cơm, ăn cháo” để ám thị việc tiếp viên nữ được phép đi tới bến với khách.

Nhân viên nhà hàng 97 ở trung tâm TP.HCM dùng tiếng lóng

Phía bên ngoài nhà hàng 97 đều có nhân viên bảo vệ để nắm tình hình, thông báo vào bên trong khi bị kiểm tra. Ảnh: CACC.

Tại nhà hàng, có 15 phòng hoạt động karaoke không phép, với khoảng 60 tiếp viên nữ sẵn sàng đi vui vẻ với khách nam khi có nhu cầu.

Cơ sở kinh doanh trên có hệ thống báo động (bộ đàm, đèn báo sáng, tự động tắt âm thanh – tivi…), đồng thời trước cổng nhà hàng luôn có từ 3 đến 5 bảo vệ để nắm tình hình và thông báo vào bên trong khi phát hiện có công an kiểm tra cơ sở.

Bằng thủ đoạn như hứa trả lương và tiền hoa hồng cao, Nguyên đã móc nối với nhiều quản lý để lôi kéo hàng trăm tiếp viên nữ làm việc trong chuỗi hệ thống nhà hàng do mình làm chủ.

Khách đến nhà hàng được quảng cáo, chào mời các hoạt động hấp dẫn như múa sexy, sẵn sàng cho tiếp viên nữ đi tới bến cùng nhiều combo hấp dẫn như sẽ được các cô gái trẻ phục vụ “từ A đến Z” với giá hợp lý, được đảm bảo không bị cơ quan công an kiểm tra.

Thượng tá Lê Duy Sâm – Phó Trưởng Phòng PC02 Công an TP.HCM đã chỉ đạo cán bộ chiến sĩ chia thành nhiều mũi công tác phối hợp với Công an quận 1 kiểm tra nhà hàng 97.

Qua kiểm tra, công an phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, chứng cứ có liên quan đến việc nhà hàng tổ chức cho tiếp viên nữ đi “tiếp khách” tại các khách sạn trên địa bàn.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận sau khi ăn uống, hát karaoke tại nhà hàng 97 thì được quản lý tên Ngon môi giới bốn tiếp viên nữ của nhà hàng với giá đi khách là 12 đồng/ một tiếp viên/đêm.

Nhân viên nhà hàng 97 ở trung tâm TP.HCM dùng tiếng lóng

Các đối tượng người Hàn Quốc và Việt Nam bị Công an TP.HCM bắt giữ khi triệt xóa động mại dâm tại nhà hàng Luxury Business Club.

Từ việc môi giới cho các tiếp viên đi khách, mỗi tháng hệ thống nhà hàng của Nguyên thu hút hàng nghìn lượt khách đến ăn uống, vui chơi và thu lợi bất chính hàng chục tỉ đồng.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án, truy xét, làm rõ các đối tượng giúp sức tổ chức môi giới mại dâm tại nhà hàng để xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công an TP.HCM cũng triệt xóa đường dây mua bán dâm núp bóng tại nhà hàng Luxury Business Club trên địa bàn quận 7, bắt giữ nhiều đối tượng là người Hàn Quốc và các “má mì” người Việt Nam.

Đây là tụ điểm ăn chơi nổi tiếng mà các dân chơi người Hàn Quốc thường xuyên lui đến. Nhà hàng Luxury Business Club mở cửa hoạt động từ năm 2020, do đối tượng Son Teaheum (SN 1976, quốc tịch Hàn Quốc) làm chủ và trực tiếp điều hành mọi hoạt động của cơ sở.

Tại nhà hàng có khoảng 28 phòng (4 tầng và 1 sân thượng) với khoảng 226 nhân viên, gồm: 1 giám đốc điều hành, 1 tổng quản lý người Hàn Quốc, 5 quản lý cấp dưới, 6 “má mì” Việt Nam, 3 lễ tân (thu ngân), 30 nam phục vụ, 180 nhân viên nữ phục vụ, một số nhân viên bếp và có 3 ô tô đưa đón khách.

Nhằm đối phó việc bị lực lượng chức năng theo dõi, các đối tượng không tiếp khách Việt Nam mà chỉ tổ chức cho khách Hàn Quốc vào cơ sở ăn uống, mua dâm.

Làm việc với cơ quan công an, các đối tượng khai nhận 4 khách mua dâm người Hàn Quốc sau khi ăn uống, hát karaoke tại nhà hàng Luxury Business Club thì được quản lý môi giới mua dâm với 4 tiếp viên nữ của nhà hàng với giá 3,8 triệu đồng/khách/đêm.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *