nguoi-phu-nu-bi-cao-buoc-xong-vao-tru-so,-danh-can-bo-cong-an-quan

Người phụ nữ bị cáo buộc xông vào trụ sở, đánh cán bộ công an quận

Ngày 28/3, TAND TP.Hà Nội đưa bị cáo Ngô Thị Hường (SN 1977, ở quận Cầu Giấy) ra xét xử phúc thẩm về tội “Chống người thi hành công vụ”.

Trước đó, TAND quận Cầu Giấy xử sơ thẩm, phạt bà Hường án 12 tháng tù nhưng người phụ nữ kháng cáo. Tại tòa phúc thẩm, bị cáo giữ yêu cầu kháng cáo, đề nghị cấp phúc thẩm hủy án sơ thẩm, tuyên trả tự do cho mình.

Ngay trong phần thủ tục phiên tòa, bà Hường không trả lời các câu hỏi về quyền, nghĩa vụ của mình mà lập tức trình bày vụ việc. Người phụ nữ khai từng cho bạn vay tiền nhưng bị chiếm đoạt, cần lấy số này về để trả nợ mua nhà trong TP.HCM.

Bà Hường nhiều lần làm việc tại cơ quan tố tụng trung ương về vấn đề trên nhưng lại được hướng dẫn về làm việc tại Công an quận Cầu Giấy. Tuy vậy, bị cáo này khẳng định không đánh công an như án sơ thẩm quy kết.

Người phụ nữ bị cáo buộc xông vào trụ sở, đánh cán bộ công an quận- Ảnh 1.

Ngô Thị Hường bị cáo buộc tự ý xông vào trụ sở Công an quận Cầu Giấy, chửi bới, đánh cán bộ.

Án sơ thẩm xác định, ngày 23/5/2023, thượng úy Nguyễn Duy Khánh, Công an quận Cầu Giấy, được phân công thực hiện nhiệm vụ trực ban tại trụ sở. Anh Khánh mặc cảnh phục, phù hiệu theo quy định.

Khoảng 9h40 cùng ngày, Ngô Thị Hường đến và đi vào trong phòng trực ban nên anh Khánh hỏi có việc gì đồng thời đề nghị đưa giấy tờ cá nhân. Bà Hường đáp: “Tao không có, tao không phải xuất trình với mày” rồi ngồi tại khu vực ghế chờ trong phòng trực ban.

Tòa sơ thẩm xác định, chị Hường chửi bới, nói to làm ảnh hưởng đến hoạt động của cán bộ trực ban hình sự tiếp nhận tin báo, tố giác tội phạm và những người đến trụ sở Công an quận làm việc.

Hơn 40 phút sau, bà Hường mở cửa phòng trực ban và tự ý chạy vào bên trong sảnh trụ sở nên anh Khánh chạy theo, giữ lại và giải thích cần liên hệ làm việc. Người phụ nữ quay về phòng trực ban, lấy điện thoại ra quay video và hỏi lý do không cho mình vào trong trụ sở.

Thượng úy Khánh giải thích cần có lịch hẹn và cán bộ ra đón vào làm việc nhưng bị cáo Hường chửi bới rồi sau đó chạy vào trong Công an quận, nói: “Mày không cho vào thì tao tự vào”.

Cơ quan tố tụng xác định, do người phụ nữ chống đối, có 3 cảnh sát khác phải can thiệp là các anh Nguyễn Công Trung, Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Tiến Dũng. Họ bị bà Hường chửi bới, xô đẩy, đấm đá. Lực lượng công an liền bắt giữ, lập biên bản phạm tội quả tang.

Tại cơ quan điều tra, bà Hường không hợp tác làm việc, không ký vào biên bản, không hợp tác lăn vân tay làm trích lục tiền án, tiền sự.

Dù bà Hường không đồng ý án sơ thẩm nêu trên, tòa phúc thẩm cho rằng đủ căn cứ xác định bị cáo này phạm tội “Chống người thi hành công vụ”; án sơ thẩm tuyên đúng người, đúng tội.

Tuy nhiên, mức án 12 tháng tù cấp sơ thẩm tuyên cho bị cáo là nghiêm khắc nên cấp phúc thẩm giảm án cho bị cáo còn 10 tháng 5 ngày tù, bằng thời gian tạm giam.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *