nam-thanh-nien-o-ha-noi-mang-dao,-cong-tay-nguoi-yeu-de-niu-keo-tinh-cam

Nam thanh niên ở Hà Nội mang dao, còng tay người yêu để níu kéo tình cảm

Ngày 29/2, Công an quận Đống Đa, Hà Nội, đã khởi tố bị can với Trần Tiến Đức (SN 1996, ở phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội) về tội “Cướp tài sản”.

Theo nhà chức trách, tháng 9/2023, chị H. (quê Sơn La) có quan hệ tình cảm với Đức. Tháng 1/2024, chị H. có ý định chấm dứt quan hệ với Đức nhưng thanh niên này không đồng ý.

Đức thường xuyên đến nhà trọ, nơi làm việc của chị H. và nhắn tin, gọi điện quấy rối. Ngày 1/2, chị H. đăng bài viết trên mạng xã hội với nội dung bị quấy rối, ảnh hưởng trầm trọng tới cuộc sống hàng ngày. Khi đọc được bài viết, Đức tức giận, muốn tìm gặp chị H. để đính chính sự việc và yêu cầu chị xóa bài. Khoảng 23h40 ngày 3/2, Đức mang theo còng số 8 và dao gấp cất trong túi quần, đi vào cửa hàng đồ uống ở phường Ô Chợ Dừa nơi chị H. làm việc.

Nam thanh niên ở Hà Nội mang dao, còng tay người yêu để níu kéo tình cảm - Ảnh 1.

Trần Tiến Đức mang dao, còng tay người yêu để níu kéo tình cảm. Ảnh: L.N.

Khi thấy Đức, chị H. không tiếp chuyện và bỏ đi thì bị Đức giữ tay lại. Đức lấy còng số 8 khóa tay chị H. rồi liên tục giải thích. 

Do lo sợ nên chị H. tìm cách gọi điện cầu cứu quản lý, thì bị Đức giật điện thoại trên tay. Đức cầm máy của chị H. cho vào túi quần định rời đi thì bị một số nhân viên cửa hàng bên cạnh tới giữ lại và đòi lại điện thoại. 

Thấy vậy, Đức rút con dao gấp trong túi ra và đe dọa. Trước hành vi này, các nhân viên này phải buông tay, để Đức cầm máy điện thoại của chị H. rời khỏi cửa hàng.

Rạng sáng 4/2, chị H. đến Công an phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, trình báo sự việc trong tình trạng vẫn đang bị còng tay. Công an quận Đống Đa sau đó đã triệu tập Trần Tiến Đức và thu giữ chiếc điện thoại.

Tại Cơ quan công an, Đức khai mục đích việc chuẩn bị dao và còng số 8 để đe dọa ép chị H. xóa bài viết và quay lại với mình. Việc Đức lấy điện thoại của chị H. để ép chị tìm gặp nói chuyện với gã.

Vụ việc tiếp tục được điều tra xử lý theo quy định của pháp luật.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *