Mong mọi người tư vấn giúp tôi:

Ngày 20/02/2017 Tôi có ký hợp đồng thuê nhà với bà T để kinh doanh cửa hàng . Thời hạn hợp đồng là 5 năm, đến nay tôi đã thuê được 3 năm và cũng thanh toán đủ tiền thuê nhà cho bà T. Hiện tại bà T đang muốn lấy lại nhà nhưng tôi không đồng ý vì tôi đã đầu tư nhiều tiền để làm biển hiệu, tủ kính, đường điện, bóng đèn …. và tôi được biết em trai bà T là ông Đ đang làm đơn khởi kiện chị gái mình là bà T và tôi với lý do ký kết hợp đồng cho thuê nhà nhưng không có sự đồng ý của ông Đ, nay ông Đ mới biết về việc cho thuê nhà của bà T và Tôi nên muốn đòi lại nhà (trong đơn kiện ông Đ có đề cập đến vấn đề là chủ sở hữu căn nhà tôi đang thuê)

Thực tế ông Đ có biết đến vấn đề tôi có thuê nhà của ông Đ bằng chứng là ông Đ ở gần khu nhà tôi đang thuê và tôi đã thuê được 3 năm đồng thời tôi đã chuyển tiền thuê nhà cho ông Đ bằng hình thức chuyển khoản.

Nay tôi muốn mọi người tư vấn giúp tôi:

1. Việc tôi ký hợp đồng và thuê nhà của bà T như vậy có hợp pháp hay vi phạm pháp luật không? (trên hợp đồng có xác nhận của UBND)

2. Trường hợp ông Đ làm đơn khởi kiện Tôi và bà T như thế tôi có phải trả lại nhà không?

3. Nếu Tôi phải trả lại ngôi nhà cho ông Đ vậy đồng nghĩa với việc bà T vi phạm hợp đồng như vậy tôi có quyền khởi kiện bà T và yêu cầu bà T phải bồi thường thiệt hại cho tôi với mức cao nhất là bao nhiêu so với quy định của pháp luật và cần phải có trình tự hay giấy tờ gì để khởi kiện

Tôi xin cảm ơn mọi người.Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *