Mong các anh luật sư tư vấn hộ em:

– Em nhờ một người bạn mới quen chở e đi về bằng xe mô tô của em, em và bạn e đều đã uống bia. Do bạn em cũng say nên chạy xe loạng choạng và bị csgt bắt lại thổi nồng độ cồn.
Nó không chịu thổi và bị csgt lập biên bản lỗi không chấp hành thổi nồng độ cồn, không xuất trình gplx, cmnd, còn cavet xe thì e để ở nhà. Bạn e k khai họ tên và không ký biên bản, csgt lập biên bản vphc và biên bản tạm giữ xe. Do mệt nên tụi e bỏ về, 3 ngày sau e liên lạc với thằng bạn e mà nó trốn đi mất tiu, e cũng k biết nhà nó ở đâu. E lên công an để nhận xe lại thì bên công an nói em phải kêu bạn em lên, nhưng giờ e cũng không liên lạc được.
– bên công an giải thích: bạn e là người chạy xe vi phạm và không xuất trình được giấy tờ gì nên việc giữ xe là để đảm bảo việc xử lý vi phạm do bạn em gây ra theo quy định tại điều 3 luật XLVPHC, nếu muốn nhận xe thì kêu bạn e lên đóng phạt và nhận xe theo quy định tại khoản 2 điều 9 thông tư 47/2014/TT-BCA về trả e do e là người giao xe cho bạn e chạy chứ e k phải là người vi phạm nên e k nhận xe được.
– nếu bạn e k lên khai họ tên thì sau khi hết thời hạn ra quyết định xử phạt theo điều 65 luật XLVPHC và hết thời hạn tạm giữ xe theo khoản 8 điều 125 luật XLVPHC thì người ra quyết định tạm giữ phải ra quyết định tịch thu phương tiện theo điều 17 nghị định 115/2013/ND-CP để xử lý theo điều 82 luật XLVPHC.
– Nếu bạn e bỏ trốn luôn k lên thì e được quyền kiện bạn e ra toà để đòi lại xe, nhưng hiện tại e cũng k biết nhà nó ở đâu nữa.
Vậy theo những quy định trên thì e phải làm sao để lấy xe về ạ, e cảm ơn anh chị giúp đỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *