Mọi người ơi ! Em cần ai rành về luật đất đai tranh chấp tư vấn cho em với ! Em ngột…

Mọi người ơi ! Em cần ai rành về luật đất đai tranh chấp tư vấn cho em với ! Em ngột ngạt , không ngủ được.
Please !… Có ai giúp được hai mẹ con em không?
Có ai có thể giúp mẹ con em dành quyền được không?
Đây là chuyện nhà em, vốn là đất của ÔNG NỘI để lại, lúc ông còn sống đã chia đất cho các con và chia cho BA em, ba em lúc đó không làm giấy tờ đứng tên đất chủ quyền mà chỉ giữ tờ giấy ghi là ba em là NGƯỜI ĐẠI DIỆN, còn các cô bác ( anh, em của ba đã làm ra sổ hết cả rồi ạ). Theo luật mới đất đai, vì ba em là người đại điện nên bây giờ các anh em của ba đòi chia mảnh đất của ba em. Đòi chia làm 6 phần.
 • Đất của ba em hiện là đất nghĩa trang , đã bốc hết các mộ rồi ạ. làm giấy tờ thì em biết là đóng thuế 100% luôn, em biết ạ.
 • Vấn đề là: Khi nhà nước yêu cầu bốc mộ, ba em đã Bán nhà để trả tiền cho người ta đem mộ đi, ba em bán nhà bồi thường hết bao nhiêu em không biết, nhưng toàn bộ số tiền còn dư ba em đã đem đi và ở với bà sau. Hai mẹ con em,hai bàn tay trắng bị chủ nhà đến lấy nhà, đuổi ra khỏi,không cho ở, em và mẹ không có nhà ở nên qua phần đất nghĩa trang này để ở.
 • Trên giấy tờ là đất theo nhà, nên số nhà, đồng hồ điện, đồng hồ nước là tên của ba em bên Cái nhà đã bán ạ. Em và mẹ không có chỗ ở, qua đây ở đỡ cái chòi do các anh cầu đường lúc đó dựng tạm trên đất ba em để ngủ qua đêm, làm đường đất đỏ thành đường bê tông để đi á. Vậy là em và mẹ ở tạm từ 2005 đến giờ 2020, em và mẹ vẫn ở. Em và mẹ đi xin số nhà, điện, nước đều không được .. bị nhận câu trả lời là do đất theo nhà, đã có hết rồi do ba em đứng tên. Nên từ 2005, em và mẹ xài nước giếng,điện xin câu nhờ nhà người ta và tính tiền là 2500-3000đ/ kg điện lúc đó
 • Đến năm 2009, mẹ em có nhờ người giúp làm đồng hồ nước với hộ khẩu là số nhà bên kia đã bán, đồng hồ nước này đứng tên Mẹ em. do xài nước giếng cái máy bơm nó bị hư hoài. Điện vẫn câu nhờ
 • Đến 2012, người ta không cho xài nhờ nữa, mẹ em đi bộ lên điện lực, năn nỉ khóc lóc, được cái anh làm trong điện lực ảnh thấy 2 mẹ con em quá khổ, ảnh đã âm thầm giúp cho 2 mẹ con 1 số nhà đàng hoàng, và dùng số nhà này xin điện, và xài điện chính thức đến nay 2020.
 • –> Đó là vì sao dù em và mẹ đã ở từ 2005 nhưng giấy tờ điện và nước thì bây giờ mới có sau này…
 • Năm 2011, Mẹ em đã bắt đầu chạy thận 1 tuần/ 3 lần và chạy luôn đến khi nào chết, hiện đã chạy được 9 năm.
 • Mẹ có hôn thú với ba, nhưng đất này là đất bên nội, giờ các cô bác, họ dựa vào việc Ba em mượn nợ 800 triệu, trong vòng 3 năm tính thành lãi 2 tỷ 4, BA EM VỀ KÊU BÁN ĐẤT NGHĨA TRANG NÀY DO HAI MẸ CON EM ĐANG Ở ĐỂ LẤY TIỀN TRẢ NỢ. ĐỒNG THỜI ĐUỔI 2 MẸ CON EM ĐI ĐỂ GIAO ĐẤT CHO NGƯỜI TA.
 • CẢ MỘT DÒNG TỘC BÊN NỘI EM , GIỜ CÔ BÁC CÙNG NHAU ĐỒNG Ý KÝ GIẤY VÀ MẠNH AI NẤY LẤY TIỀN.
 • VẤN ĐỀ LÀ : chia làm 6 phần, bán mảnh đất 20 tỷ ( hơn 300m vuông, đất gò vấp)
-cô tám -3 tỷ
-cô sáu -3 tỷ
-cô ba -3 tỷ
-ba em -3 tỷ ( ba em 1 tỷ, em và mẹ lấy 2 tỷ)
-bác tư-3 tỷ
-cô 9 – 3 tỷ
còn 2 tỷ lẻ cho ba em trả nợ.
Đất này hiện giờ mẹ con em cho người ta thuê, em lấy tiền lo cho mẹ chạy thận và đi taxi, mẹ em 67 tuổi, già , ngồi xe lăn, bệnh yếu rồi. Mẹ em bảo bên nội bồi thương công mẹ em giữ đất, kể cả điện nước, không 1 ai bên nội bồi thường, giờ còn ra lệnh đuổi 2 mẹ con em phải rời đi, bảo rằng mẹ con em là cái thứ bá dơ, ở đâu tới ở trên đất nhà tao, tao chưa tính tiền ở mà còn đòi bồi thường, mà trong khi đó mẹ em là dâu, em là cháu, có thờ hình ông bà nội đàng hoàng.
Giờ bác tư em ra đuổi, bào em với mẹ cầm lấy 2 tỷ trong phần của ba em rời đi thì có tiền,em với mẹ bảo không đi, giờ bác tư em tuyên bố . Đất này là đất của ổng, ổng là chủ, ổng sẽ cho thuê, cấm mẹ con cho thuê, và theo như lời bác tư em thì bên nội em họ sẽ làm như thế này
 • Bác tư em sẽ bỏ ra hẳn 20 tỷ mua miếng đất này, các anh em bên ba sẽ đồng ký, vậy là ra sổ. Bác tư em đứng tên, ổng là chủ đât. Do ba em đã giao toàn quyền giấy tờ gốc cho chủ nợ.
 • Do điện nước tên mẹ em đứng nên ổng không có quyền đuổi hai mẹ con em đi, ổng bảo tụi mày muốn ở tao để cho ở đến chết, cấm cho thuê.
 • ổng đưa tiền cho các cô mạnh ai nấy lấy tiền, ba em mà cầm 3 tỷ kia là ba em trả nợ và đi theo bà sau luôn. hai mẹ con em không có 1 đồng, mà còn mất đất. Giờ bác tư em nói rằng em và mẹ cướp đất của ổng.
 • Em và mẹ nghèo rách mùng tơi. em không có tiền lo viện phí cho mẹ, em đã khổ sở tới tận cùng, giờ cả gia tộc chỉ vì tiền, và họ sẵn sang để hai mẹ con em chết. Nếu ra sổ thì tên Bác tư em, ra pháp luật em và mẹ còn gì nữa, mẹ em đã trải qua bao lần thập tử nhất sinh.
 • Em giờ trắng tay, nay mai mẹ em bảo mẹ chết, ra đi trong uất ức, em mong tìm được luật sư cứu giúp cho gia đình em. Bác em bào rời đi thì có 2 tỷ, còn ở muôn đời đến chết thì không có đồng nào, sẽ đưa hết 3 tỷ cho ba em. triệt cho 2 mẹ con em chết luôn.
Please… Help em với !
Em ở thống nhất, gò vấp.

Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *