Mọi người giúp e voi ạ e không rành về luật nhà đất bố mẹ e lại ít hiểu biết nên giờ…

Mọi người giúp e voi ạ e không rành về luật nhà đất bố mẹ e lại ít hiểu biết nên giờ không biết làm thế nào??

Mấy nam truoc nhà e có mua một mảnh đất ruộng ở quê , nhưng chưa làm được sổ đỏ vì người đứng tên sổ đỏ đã chết giao lại cho người con( là người bán đất cho e) trong đấy có phần chia cho tất cả các a e của ông đấy chưa kiệp tách các a e ko thuận nên không ai chịu ký tên để tách sổ đỏ cho e
Tiền e đã đưa hết bây giờ chỉ có mỗi miếng giấy viết tay
E có bị mất đất ko ạ????
Bố mẹ e quê cứ nghĩ hàng xóm biết đất đó mình mua nên ki ai giám lấy lại

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tư vấn đến Công ty. Thay mặt Công ty Luật TNHH Trung Cường, tôi xin tư vấn cho bạn như sau:

Thửa đất mà gia đình bạn đã mua là của người đã chết, đang đứng tên trong sổ đỏ. Đó là di sản thừa kế mà tất cả các con của người đó, bao gồm cả người đã bán đất cho nhà bạn. Như vậy, theo pháp luật về thừa kế, người bán đất chỉ được quyền bán phần đất mà họ được quyền thừa kế trong khối tài sản chung đó. Tức là hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giữa gia đình bạn với người kia chỉ có hiệu lực một phần. Bởi người đó không có quyền bán phần thừa kế của các đồng thừa kế khác.

Cho nên, gia đình bạn không mất đất nhưng chỉ mua được một phần (không vô hiệu trong hợp đồng chuyển nhượng; chưa nói đến hình thức hợp đồng chuyển nhượng vào thời điểm nào, có hợp pháp hay không). Nếu giá trị thửa đất nhỏ hơn số tiền mà gia đình bạn đã trả thì về nguyên tắc, bên bán sẽ phải hoàn lại (nếu không thỏa thuận được thì phải khởi kiện để đòi lại).

Nếu bạn muốn được tư vấn sâu hơn, hãy liên hệ với chúng tôi qua sđt: 0918247188; 0982102159.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *