mang-sung-giai-quyet-mau-thuan-ho-ban,-doi-ban-“tu”-cung-bi-khoi-to

Mang súng giải quyết mâu thuẫn hộ bạn, đôi bạn “tù” cùng bị khởi tố

Ngày 14/11, Công an Hà Nội cho biết Cơ quan CSĐT Công an quận Tây Hồ vừa khởi tố bị can với Đặng Văn Bình (27 tuổi, ở phường Quảng An, quận Tây Hồ) và Trương Quốc Phong (28 tuổi, ở phường Kim Mã, quận Ba Đình, Hà Nội) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Khoảng 3h ngày 17/10, Công an quận Tây Hồ nhận tin báo của chị L. về việc bị một đối tượng sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích, xảy ra tại khu vực ngã ba đường Âu Cơ – Xuân Diệu, phường Quảng An.

Qua xác minh, cảnh sát xác định Đặng Văn Bình là đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Mang súng giải quyết mâu thuẫn hộ bạn,

Hai đối tượng vừa bị Công an quận Tây Hồ khởi tố. Ảnh: Công an Hà Nội.

Tại cơ quan công an, Bình khai ngày 16/10, Bình xảy ra mâu thuẫn với nhóm của chị L. khi tranh chấp vị trí đỗ xe tải và bốc dỡ hàng tại khu vực ngã ba đường Âu Cơ – Xuân Diệu.

Bình gọi Trương Quốc Phong đến hỗ trợ, giải quyết mâu thuẫn với nhóm của chị L. Tại đây, Phong đã sử dụng một khẩu súng ngắn rồi gây thương tích cho chị L.

Đến ngày 8/11, Công an quận Tây Hồ phối hợp với Công an cửa khẩu cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và Công an TP.HCM bắt giữ Trương Quốc Phong khi đối tượng đang làm thủ tục nhập cảnh từ Campuchia vào Việt Nam.

Phong khai quen Bình khi cả hai chấp hành án phạt tù cùng nhau. Đối tượng này có 4 tiền án và vừa ra tù tháng 5/2023.

Sau khi ra tù, Bình đến khu vực chợ hoa Quảng An để bốc dỡ, vận chuyển hàng. Phong cũng thường đến hỗ trợ, giúp đỡ cho Bình.

Khi Bình có mâu thuẫn với chị L., Phong đã đến chửi bới, đe dọa nhóm chị L., rồi lấy súng bắn chị L. khiến người này bị thương tích.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *