Khởi tố nhân viên giao hàng tham ô hơn 1,3 tỷ đồng

khoi-to-nhan-vien-giao-hang-tham-o-hon-1,3-ty-dong

Khởi tố nhân viên giao hàng tham ô hơn 1,3 tỷ đồng

Diệu Bình Thứ sáu, ngày 22/12/2023 13:24 PM (GMT+7)

Aa Aa+

Là nhân viên giao hàng, thu tiền của Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị y tế Đà Nẵng, lợi dụng công việc được giao, Nguyễn Hồng Đức đã chiếm đoạt hàng tỷ đồng của các quầy thuốc, nhà thuốc trên địa bàn TP.

Ngày 22/12, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an TP.Đà Nẵng cho biết, vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam Nguyễn Hồng Đức (33 tuổi, trú xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, Đà Nẵng) về hành vi “Tham ô tài sản” .

Quá trình điều tra xác định, trong thời gian từ tháng 1/2021 đến tháng 4/2022, Nguyễn Hồng Đức lợi dụng nhiệm vụ được giao là nhân viên giao hàng, thu tiền của Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị y tế Đà Nẵng đã dùng thủ đoạn “qua mặt” kế toán và khách hàng của Công ty nhằm chiếm đoạt tiền hàng của các quầy thuốc, nhà thuốc trên địa bàn quận Cẩm Lệ và huyện Hòa Vang.

Theo đó, Đức không kê khai đủ số tiền thu được từ khách hàng vào trong Bảng kê khai của Công ty và chỉ nộp về Công ty số tiền theo Bảng kê, còn lại bỏ ngoài và hợp thức hóa chứng từ để chiếm đoạt. 

Khởi tố nhân viên giao hàng tham ô hơn 1,3 tỷ đồng - Ảnh 1.

Nguyễn Hồng Đức tại cơ quan công an. Ảnh: CACC

Hàng quý, đến kỳ đối chiếu công nợ với khách hàng, lợi dụng nhiệm vụ được giao, Đức tự mình hoặc nhờ người khác ký vào Biên bản đối chiếu công nợ của Công ty với khách hàng, sau đó nộp về cho bộ phận kế toán để theo dõi, thống kê.

Với thủ đoạn này, Đức đã chiếm đoạt hơn 1,38 tỷ đồng và sử dụng tiền của khách hàng trả sau để nộp bù cho số tiền mình đã chiếm đoạt của khách hàng trả trước đó nhằm che giấu hành vi phạm tội. 

Toàn bộ số tiền chiếm đoạt được Đức mang đi đầu tư vào ứng dụng mua bán bất động sản ảo trên mạng và tiêu xài cá nhân.

Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *