Hi mọi người, hiện tại mình có vấn đề như sau:

Cách đây vài ngày, bạn mình có đến cửa hàng C (tạm viết tắt) thuộc chuỗi cửa hàng tiện lợi quốc tế có mặt tại Việt Nam. Tại cửa hàng C, do thái độ nhân viên rất trịch thượng, xem thường khách hàng và có ý muốn tranh cãi nên sau khi lời qua tiếng lại thì bạn mình bỏ đi nơi khác để mua. Sau đó, khi về đến nhà, do là khách hàng thường xuyên mua hàng ở đây nên bạn mình đã quyết định phản ánh vấn đề về thái độ nhân viên cho bộ phận CSKH trên tinh thần xây dựng, đóng góp ý kiến để dịch vụ được cải thiện hơn. Khi để lại ý kiến thì bộ phận CSKH có yêu cầu bạn mình để lại thông tin cá nhân.

Đến tối qua, điều bất ngờ đã xảy ra, vào lúc 21h17p, bạn mình nhận được cuộc gọi của bạn nhân viên kia với lời lẽ xúc phạm, văng tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến bạn mình. Điều đáng nói là tại sao bộ phận CSKH của hệ thông cửa hàng C lại có thể cung cấp số điện thoại khách hàng khi chưa nhận được sự đồng ý để bạn nhân viên kia có cơ hội trả thù cá nhân???

Bản thân là người làm việc trong ngành dịch vụ, trước khi được nhận vào làm, mình phải ký quy định bảo mật thông tin khách hàng với công ty, và vi phạm sẽ bị xử lí nghiêm.

Trong trường hợp này, mọi người tư vấn giúp mình xem bộ phận CSKH của hệ thống cửa hàng C có vi phạm quy định bảo mật không? Và ở mức độ vi phạm như trên thì sẽ bị xử lí như thế nào nhé!

Cám ơn mọi người!


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *