giam-doc-cong-ty-tai-chinh-pfs-bi-khoi-to-vi-lua-dao

Giám đốc Công ty tài chính PFS bị khởi tố vì lừa đảo

Ngày 7/2, Công an quận Hà Đông, Hà Nội, cho biết Cơ quan Cảnh sát điều tra đã khởi tố bị can đối với Hoàng Nam (45 tuổi, quê TP.Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Giám đốc Công ty tài chính PFS bị khởi tố vì lừa đảo- Ảnh 1.

Bị can Hoàng Nam. Ảnh: Công an Hà Đông.

Nhà chức trách cho biết tháng 12/2020, Nam thành lập Công ty cổ phần đầu tư tài chính PFS, hoạt động ở lĩnh vực hỗ trợ tư vấn các khoản vay tài chính – ngân hàng và cho vay các hình thức tín chấp, thế chấp, cầm cố tài sản.

Đối với hoạt động cầm cố tài sản, Công ty PFS được cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

Quá trình hoạt động, Nam tổ chức các buổi hội thảo lôi kéo người đến nghe và kêu gọi góp vốn đầu tư vào Công ty PFS, hứa hẹn sử dụng tiền của các nhà đầu tư để cho cá nhân, tổ chức vay và chi trả lợi nhuận theo tỷ lệ 2-6%/số tiền góp vốn/tháng. Khi hết hạn hợp đồng, các nhà đầu tư được cam kết sẽ được hoàn trả tiền vốn đã góp.

Để tạo niềm tin, Nam còn hứa hẹn ngay sau khi nhà đầu tư nộp 100 triệu đồng, công ty sẽ trả tiền thưởng tương đương 0,5 chỉ vàng.

Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, Nam dùng tiền của nhà đầu tư sau để trả lợi nhuận cho nhà đầu tư trước, trả tiền lương cho nhân viên, trả tiền thuê văn phòng. Số tiền còn lại Nam sử dụng để trả nợ và chi tiêu cá nhân hết, hiện không còn khả năng chi trả.

Quá trình điều tra, cảnh sát đã khám xét trụ sở Công ty PFS, thu giữ nhiều hợp đồng hợp tác kinh doanh do Hoàng Nam ký với các nhà đầu tư.

Để phục vụ công tác điều tra, làm rõ hành vi phạm tội của Hoàng Nam, nhà chức trách đề nghị những ai là bị hại cần đến đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Hà Đông để trình báo, cung cấp thông tin.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *