Giải quyết tranh chấp bản quyền phần mềm

Pháp luật về bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ trao cho tác giả và/hoặc chủ sở hữu quyền tác giả, quyền liên quan các quyền tự bảo vệ trước các hành vi xâm phạm bản quyền của mình bằng cách lựa chọn nhiều biện pháp khác nhau, chẳng hạn như áp dụng biện pháp công nghệ nhằm ngăn ngừa hành vi xâm phạm bản quyền. Giải quyết tranh chấp bản quyền phần mềm là điều hết sức quan trọng.

Khi có tranh chấp bản quyền xảy ra, tác giả và/hoặc chủ sở hữu quyền tác giả, quyền liên quan nên liên hệ trực tiếp với tổ chức hành nghề luật sư/tổ chức đại diện quyền tác giả, quyền liên quan để được hỗ trợ tư vấn về mặt pháp lý. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về bản quyền tác giả, chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng để tiến hành các thủ tục cần thiết để giải quyết tranh chấp bản quyền tại Việt Nam, cụ thể theo quy trình như sau:

Bước 1. Xác định hành vi xâm phạm bản quyền

Chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng xem xét và đánh giá hành vi xâm phạm bản quyền, từ đó, đưa ra hướng giải quyết ban đầu cho khách hàng, cụ thể như chỉ ra các hành vi vi phạm trong hợp đồng bản quyền; và/hoặc, lập vi bằng nguồn chứng cứ vi phạm; và/hoặc, gửi nôi dung vi phạm/dấu hiệu bị nghi ngờ vi phạm đến Trung tâm Giám định quyền tác giả, quyền liên quan của Cục Bản quyền tác giả để tiến hành giám định.

Bước 2. Đại diện giải quyết tranh chấp bản quyền phần mềm dựa trên tinh thần hợp tác

Chúng tôi sẽ thay mặt khác hàng gửi thư khuyến cáo đến Bên tranh chấp với khách hàng; đồng thời, có thể tổ chức gặp mặt trực tiếp để thương lượng, hòa giải với Bên tranh chấp trên tinh thần thiện chí và hợp tác.

Bước 3. Đề nghị xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi xâm phạm

Nếu như việc thương lượng và hòa giải không thành, chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng gửi hồ sơ yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính đối với Bên tranh chấp có hành vi xâm phạm bản quyền; đồng thời yêu cầu Bên vi phạm phải  chấm dứt hành vi xâm phạm, xin lỗi, cải chính công khai và bồi thường thiệt hại theo quy định của pháp luật.

Bước 4. Khởi kiện vụ việc tranh chấp theo thủ tục tố tụng

Nếu khách hàng có yêu cầu, chúng tôi sẽ đại diện cho khách hàng khởi kiện ra tòa án nhân dân hoặc trọng tài thương mại có thẩm quyền để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của khách hàng. Trường hợp phát hiện có yếu tố hình sự.

Liên hệ:

Công ty Luật TNHH Trung Cường – Ban Tư vấn pháp lý Công nghệ

Luật sư Nguyễn Thị Tuyết Mai – 0983.269.410

Địa chỉ: Số 1706, Tòa N01-T4, KĐT Ngoại Giao Đoàn, Xuân Tảo, Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Email: technolawgy.consult@gmail.com


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *