có nên cho con về nội khi con không được bên nội chào đón

Em và chồng đã li dị. Hiện con trai do em chăm sóc, và chồng vẫn chu cấp nuôi dưỡng. Nhưng sau vài lần chồng em dẫn con về bên nội chơi thì cháu nói bên nội có đứa em họ (con của em chồng em) chửi con em khùng điên. Và con em đã nói với người lớn ở nhà bên đó nhưng cháu đó vẫn liên tục chửi con em. Con trai em bị tổn thương và cháu buồn bã kể lại. Và em cũng không muốn cho cháu theo ba về chơi bên nội nữa. Việc gia đình chồng em bao che, hoặc cố ý để cho con cháu họ sỉ vả con em như thế nào thì em không muốn nói. Em nên làm gì, để đảm bảo rằng chồng em sẽ không đưa con em về bên nội để bị tổn thương như vậy nữa. Em xin cảm ơn.

Tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Trung Cường. Về vấn đề của bạn chúng tôi xin tư vấn như sau:

Mặc dù hai bạn đã ly hôn nhưng chồng cũ của bạn vẫn có quyền được thăm nom con trai bạn tuy nhiên bạn không bắt buộc phải cho con trai bạn gặp gỡ mọi người bên nhà chồng cũ. Theo quy định tại Khoản 3 Điều 82 Luật Hôn nhân gia đình 2014 về Nghĩa vụ, quyền của cha, mẹ không trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn thì:

  1. Sau khi ly hôn, người không trực tiếp nuôi con có quyền, nghĩa vụ thăm nom con mà không ai được cản trở.

Cha, mẹ không trực tiếp nuôi con lạm dụng việc thăm nom để cản trở hoặc gây ảnh hưởng xấu đến việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con thì người trực tiếp nuôi con có quyền yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của người đó.

Như vậy, bạn có thể yêu cầu chồng bạn không cho con trai bạn tiếp xúc với những người có hành vi, lời nói làm tổn thương con trai mình. Nếu chồng bạn không chấp nhận và sự việc này vẫn xảy ra thì bạn có thể thu thập chứng cứ về việc này và làm đơn yêu cầu Tòa án hạn chế quyền thăm nom con của chồng cũ bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn mang tính tham khảo của Tư vấn viên pháp luật thuộc Công ty Luật TNHH Trung Cường. Nếu cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006184 hoặc gọi đến số 0982102159; 0982211062; 0918247188 để được trả lời thỏa đáng hoặc cung cấp dịch vụ Luật sư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *