đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động xác định thời hạn

Xin Luật sư tư vấn giúp trường hợp của tôi. Tôi ký Hợp đồng xác định thời hạn (01 năm) với phòng khám A. Tuy nhiên khi làm được 5 tháng thì tôi có báo trước phòng khám 30 ngày để xin nghỉ để về quê làm việc với lý do nhà xa (cách nơi làm 200km). Đến hôm nay được 21 ngày kể từ ngày tôi xin nghỉ thì giám đốc nói là lý do của tôi không chính đáng nên không giải quyết cho tôi nghỉ. Giám đốc có nói nếu em nghỉ thì phải bồi thường hợp đồng lao động. Vậy Luật sư cho em hỏi em có phải bồi thường không, nếu có thì bồi thường những gì cho phòng khám thì đúng luật ạ?

Tư vấn:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Trung Cường. Về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng. Người lao động có quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn trong những trường hợp được quy định tại Khoản 1 Điều 37 Bộ luật lao động sau đây:

  1. a) Không được bố trí theo đúng công việc, địa điểm làm việc hoặc không được bảo đảm điều kiện làm việc đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;
  2. b) Không được trả lương đầy đủ hoặc trả lương không đúng thời hạn đã thỏa thuận trong hợp đồng lao động;
  3. c) Bị ngược đãi, quấy rối tình dục, cưỡng bức lao động;
  4. d) Bản thân hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục thực hiện hợp đồng lao động;

đ) Được bầu làm nhiệm vụ chuyên trách ở cơ quan dân cử hoặc được bổ nhiệm giữ chức vụ trong bộ máy nhà nước;

  1. e) Lao động nữ mang thai phải nghỉ việc theo chỉ định của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền;
  2. g) Người lao động bị ốm đau, tai nạn đã điều trị 90 ngày liên tục đối với người làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn và một phần tư thời hạn hợp đồng đối với người làm việc theo hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn dưới 12 tháng mà khả năng lao động chưa được hồi phục.

Trường hợp của bạn giám đốc không đồng ý cho nghỉ bởi lý do bạn đưa ra không thuộc vào các trường hợp được đơn phương chấm dứt Hợp đồng lao động như nêu trên. Còn nếu bạn vẫn muốn đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động thì ngoài việc đáp ứng được thời điểm báo trước (30 ngày trước khi nghỉ) như bạn đã thông báo với giám đốc, bạn sẽ không được hưởng trợ cấp thất nghiệp và phải bồi thường cho người sử dụng lao động nửa tháng tiền lương theo hợp đồng lao động. Ngoài ra, nếu bạn và phòng khám có ký Hợp đồng đào tạo nghề thì bạn cũng phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động . Phải hoàn trả chi phí đào tạo cho người sử dụng lao động theo quy định tại Điều 62 của Bộ luật này (Căn cứ Điều 41, 42 Bộ luật Lao động).

Trên đây là nội dung tư vấn mang tính tham khảo của Tư vấn viên pháp luật thuộc Công ty Luật TNHH Trung Cường. Nếu cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006184 hoặc gọi đến số 0982102159; 0982211062; 0918247188 để được trả lời thỏa đáng hoặc cung cấp dịch vụ Luật sư.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *