Em là thành viên mới, em xin chào quý anh chị trong nhóm .

Em có viec muốn nhờ quý anh chị hỗ trợ, tư vấn giúp em ạ, vì em k biết nên xử lý thế nào ạ !
Sự việc như này : bố mẹ em có một mảnh đất hiện tại đang ở hơn 200m2 trong đó 100m2 là đất thổ cư. Bo me noi bo me o nam 10/1992 , co em ra o sau Trước đây Cô em (em của bố em) chưa có chồng nên bố mẹ em cho dựng một cái chòi để buôn bán, sau này Cô có chồng cung k chịu đi, và mở rộng thêm mỗi phía tầm 2m để ở , nuôi gà và buôn bán. Sổ đỏ cách đây 3 năm nhà nước có thu sổ cũ để làm lại sổ mới , cô có nói với bố mẹ em là đất cô đang ở k phải của bố mẹ em, một là cô nói với ubnd xã là đất của nhà nước , hai là nếu cô để yên cho họ đo quy vào sổ đỏ nhà em thì phải để cho cô ở lúc nào cô k thích ở nữa cô đi, rồi cô mở cuộc họp gọi bố mẹ em, và các anh em ruột của cô, và một ông chủ tịch xã, bố em có tham gia họp còn mẹ em thì không. Em cung k biết cuộc họp diễn biến như nào nhưng bố em có ký vào giấy là cho cô ở đến luac cô đi thì thôi, hồi đó em đang đi học nên k biết ở nhà xảy ra chuyện nhue nào, giờ về nghe mẹ em kể .
Lúc tranh cãi nhau cô bảo là cô ở đó trc , nhà em ở sau. Mà mẹ em nói gd em ở trc, trc kia chỉ cho cô dựng một cái chòi nhỏ
Thứ hai là cô bảo nếu đo ra thì nhà em mất đất, cô chỉ ở đất nhà nc và trốn thuế chỗ cô ở ( vì khi xưa sổ đỏ 200m2 nhưng thục tế nhà nào cũng hơn vài mét vì xưa đo bằng dây, bờ bụi nhiều k chính xác )
Thứ 3 cho em hỏi nếu cô mở ra cuộc họp đo, cô mời những thành phần đó tham gia thì cô có vi phạm gì k? Vì theo em nghĩ anh em k có quyền , mà chủ tịch xã cung k có quyền, nhưng k biết làm thế nào để chứng minh dc
Thứ 4 chỗ đất tầm 40m2 đó cố nói là của nhà nước muốn kêu chính quyền sang thì họ cần có những căn cứ gì để họ lấy lại đất, và nhà em cần làm gì để giữ lại phần đất cho nhà mình ( chỗ dư ra là hồi xưa một cái vũng bom, bố mẹ em chở đất về đắp lên cho bằng )
Thứ 5 nếu giờ nhà em lấy sổ đỏ mới số m2 lớn hơn sổ cũ thì có bị lục lại hso khi xưa k ạ ( nhà em k vi phạm lấn chiếm, sổ là do nhà nuóc đo và tự cấp)
Thứ 6 cho em hỏi nếu cô em muốn ở đó cô phải chứng minh những gì ? Vì giấy tờ đất, tất cả mọi thứ cô k có, chỉ có tờ giấy bố em ký mà mẹ em k hề biết .
Thứ 7 anh em ai cũng về phe cô, bênh vực cho cô, và đòi làm chứng , k ai về phía mẹ em cả vì cứ nói làm dâu là người ngoai
Em cám ơn nhiều ạ, mong mọi người giúp đỡ , vì bme em làm nông k hiểu rộng, emcung k hiểu mấy nên kính nhờ mọi người ạ .


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *