Em chào mọi ng, hiện em đang muốn ly hôn với chồng ng Hàn, ai có thể tư vấn và nhận …

Em chào mọi ng, hiện em đang muốn ly hôn với chồng ng Hàn, ai có thể tư vấn và nhận làm luật sư giúp em ko ạ?
Cụ thể là : em và chồng đã làm đơn ly hôn, và em đã ra ngoài ở riêng từ tháng 9/2019. Nhưng trong quá trình làm hồ sơ gửi lên toà thì chồng em ko chịu cung cấp cho em hộ chiếu và thẻ tạm trú, vậy nên em ko thể nộp hồ sơ ra toà để giải quyết theo thuận tình ly hôn đc. Trong quá trình chung sống thì chồng em có vay bố mẹ em số tiền là 250tr và em là 120tr.
Vậy hiện tại em muốn làm thuận tình có được ko hay phải làm đơn phương ly hôn ạ? Và thời gian là bao lâu ạ?

Cám ơn ad đã duyệt bài giúp em và mong nhận được sự giúp đỡ của mọi người ạ.

Luật sư nguyễn Thị Tuyết, PGĐ Công ty Luật TNHH Trung Cường, Đoàn LS TP hà Nội tư vấn cho bạn như sau:

Việc thuận tình ly hôn phải có sự đồng ý của cả hai người. Nếu cả hai đồng ý ly hôn, VC bạn phải có đơn gửi đến TA yêu cầu công nhận thuận tình ly hôn. Tuy nhiên, nếu chồng bạn không đồng ý, và bạn còn muốn giải quyết về tài sản nữa thì phải đơn phương gửi Đơn khởi kiện đến TA để được giải quyết. Trong trường hợp bạn không thể nộp cho TA Hộ chiếu của chồng thì có thể yêu cầu TA hỗ trợ thu thập, nhưng ít nhất, bạn phải cung cấp được nơi cư trú, số điện thoại của chồng để TA triệu tập. Nếu cần tư vấn và giúp đỡ sâu hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua ĐT 0982211062.

Về khoản nợ, bạn cần chứng minh chồng bạn nợ mẹ bạn và bạn. Giấy tờ nhận nợ chẳng hạn, hoặc ghi âm nội dung vay nợ…Chúc bạn may mắn, thuận lợi trong cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *