Em Chào các Luật sư và mọi người

Em cần tư vấn vụ án Hình sự

Chuyện như sau
12/2018 tôi có mở 1 xưởng đóng khung tranh ở Bắc Từ Liêm – HN, và thuê 4 nhân công
Trong đó có Tiến ( 29t- bạn và là hàng xóm của tôi ở quê Vĩnh Phúc)
Và Duy ( em nhà Cậu)
Duy và Tiến là 2 người bạn thân
Tới tháng 3-2019 Tiến liên tục hỏi vay tiền tôi với lý do là đáo hạn ngân hàng và trả nợ người quen.Tiến hẹn cuối tháng 3 sẽ trả ( có người làm chứng cho tôi về việc này)
Tổng số tiền Tiến vay tôi là 54tr ( trong đó có 44tr là chuyển khoản và 10tr tiền mặt)
Tôi có đầy đủ chứng từ giao dịch chuyển khoản và người làm chứng về việc tôi cho Tiến vay tiền
Tới ngày 28/3/2019Tiến đã lấy chiếm đoạt 1 chiếc xe máy Honda wave của tôi mang đi ( trị giá khoảng 10tr). Lấy ở tại xưởng Bắc từ Liêm

Cùng thời điểm đó ngày 27/3/2019 Tiến đã lấy cắp 1 chiếc xe máy Honda Winner của anh Duy ( trị giá khoảng 35tr). Lấy tại Vĩnh Phúc

Ngày 10/4/2019 anh Duy đã trình báo Công An Vĩnh Phúc và Ngày 27/11/2019 Toà Án đã tuyên án 18 tháng tù với Tiến.

Ngày 15/4/2019 Tôi có trình báo sự việc trên tại Công An huyện Bắc Từ Liêm. Họ thụ lý hồ sơ và giao cho 1 anh công an tên Tr chuyên trách làm việc. Anh công an Bắc Từ Liêm có yêu cầu em cung cấp đầy đủ giấy tờ sở hữu xe + tin nhắn vay nợ + ảnh chụp chuyển khoản. Tôi đã cung cấp đầy đủ tất cả.
Tôi chờ mãi tới tháng 11/2019 vẫn ko thấy Công an họ gọi làm việc hay là có hành động gì. Tôi có tới trụ sở công an Bắc Từ Liêm hỏi và thông báo với họ về việc Tiến đã bị đi tù ở Vĩnh Phúc rồi.
Anh Tr bảo tôi là hồ sơ của em hết hạn rồi và đưa cho tôi tờ giấy bảo tôi ký vào là đã nhận đc thông báo hồ sơ hết hạn.
Và anh trả lời tôi rằng: Tiến nó đi tù kệ nó. Anh sẽ mang nó ra sét xử sau rồi cộng án. Giờ gần tết rồi anh bận lắm anh ko làm ngay cho em đâu. Và hẹn tôi ngày 15 tháng giêng 2020 ( âm lịch) em xuống trụ sở công an Bắc Từ Liêm làm việc.
Từ ngày 10 âm lịch tới giờ tôi có liên tục gọi điện cho anh Tr để hẹn anh làm việc nhưng anh không bao giờ nghe máy ( tôi phải gọi điện hẹn trước vì từ lúc anh ấy thụ lý hồ sơ của của tôi tới nay khi tôi gọi điện anh ấy không bao giờ nghe máy. Tôi xuống trụ sở làm việc thì rất ít khi gặp đc anh vì anh phải đi công tác) tôi đi từ Vĩnh Phúc tới Bắc Từ Liêm khá xa 80km. Nhiều lần xuống ko gặp dc anh và phải về làm tôi rất mất công sức và thời gian

tại sao với đầy đủ chứng cứ phạm tội tôi cung cấp như vậy mà gần 1 năm nay công An Bắc Từ Liêm họ ko phá án giúp tôi.Dù tôi đã gợi ý là tôi sẽ chi trả chi phí nếu các anh giúp tôi đòi lại công bằng.

Tôi xin chân thành cảm ơn và sẽ hậu tạ đầy đủ ai giúp tôi vụ này. Tôi tên Kiên 30t sđt: 0988991690

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *