Em chào các anh chị. Em muốn hỏi là em có 2 bé trai 1 bé 4t và 1 bé 2t, chồng em cặp…

Em chào các anh chị. Em muốn hỏi là em có 2 bé trai 1 bé 4t và 1 bé 2t, chồng em cặp bồ và có con riêng với người khác trong thời gian em sắp sinh bé thứ 2 cho đến bây giờ, một tháng thu nhập của anh ấy khoảng 20-30triệu tuy nhiên công việc đi suốt ngày hoặc suốt đêm có khi vài ngày mới về.
Vậy nếu em ly hôn đơn Phương và muốn nuôi cả 2 bé thì em phải đủ những điều kiện gì ạ? Và cần phải có bằng chứng gì ạ?
Có phải 2 yếu tố trên đã ảnh hưởng tới nhân phẩm và điều kiện chăm sóc các con không ạ? Khi ra toà sẽ căn cứ vào cái đó đúng không ạ?
Em cảm ơn mọi người ạ

Xin cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến chúng tôi. Thay mặt Công ty Luật TNHH Trung Cường, tôi xin tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn như sau:

Thứ nhất: việc chồng bạn có bồ và con riêng là vi phạm chế độ hôn nhân một vợ một chồng được quy định trong Luật Hôn nhân & Gia đình. Hậu quả của quan hệ ngoại tình là đã có con riêng và dẫn tới tan vỡ gia đình nếu bạn ly hôn, tức là hành vi của chồng bạn có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự;

Thứ hai: đó cũng là căn cứ, là nguyên nhân, là điều kiện để bạn làm đơn ly hôn để Tòa án xem xét và giải quyết;

Thứ ba: khi giải quyết việc giao cho ai nuôi con sau ly hôn, Tòa án sẽ căn cứ vào:

  • Điều kiện kinh tế, khả năng chăm sóc nuôi dưỡng của bên nào tốt hơn để giao cho người đó nuôi con nhằm bảo đảm tương lai tốt nhất cho đứa trẻ;
  • Với cháu bé 01 tuổi thì đương nhiên Tòa án sẽ giao cho người mẹ, tức là bạn sẽ được quyền nuôi dưỡng cháu đó;
  • Với cháu lớn 4 tuổi thì Tòa án sẽ cân nhắc để thỏa mãn yêu cầu của cả 2 bên bố mẹ. Nếu đã giao cháu bé cho bạn thì cháu lớn có thể sẽ giao cho bố nuôi nhất là điều kiện thu nhập của chồng bạn khá cao (bạn không nói rõ bạn đang làm nghề gì, thu nhập hàng tháng là bao nhiêu, đã có nhà riêng hay đang thuê trọ… để chúng tôi có thể tư vấn rõ hơn).
  • Việc chồng bạn đi suốt ngày hoặc vài ngày mới về sẽ ảnh hưởng tới việc nuôi dạy con cái, cũng là lý do để Tòa án cân nhắc có nên giao cho chồng bạn nuôi con không.

Thứ tư: Bạn có thể thu thập chứng cứ về việc chồng bạn ngoại tình để cung cấp cho Tòa nhằm thúc đẩy việc giải quyết ly hôn nhanh chóng hơn;

Thứ năm: bạn phải đưa ra mức cấp dưỡng để Tòa tuyên buộc bên kia phải chi phí cho bạn nuôi con và ngược lại hoặc bạn không cần chồng bạn cấp dưỡng sau ly hôn thì cũng cần nói rõ trong đơn.

Vì nội dung tư vấn không cụ thể nên chúng tôi chỉ có thể cung cấp cho bạn như trên. Nếu cần, bạn có thể gọi điện qua Tổng đài Tư vấn miễn phí của Công ty (sđt: 19006184) hoặc gặp trực tiếp Luật sư để được giúp đỡ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *