Đồng Nai: Triệt xóa băng nhóm gây hàng chục vụ cướp giật tài sản manh động trên Quốc lộ 51

dong-nai:-triet-xoa-bang-nhom-gay-hang-chuc-vu-cuop-giat-tai-san-manh-dong-tren-quoc-lo-51

Ngày 11/7, Công an TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cho biết đã bắt giữ Nguyễn Văn Hùng (29 tuổi); Nguyễn Văn Lộc (24 tuổi, cùng ngụ huyện Long Thành), Lê Tuấn Kiệt (19 tuổi) và Nguyễn Hoàng Nam (20 tuổi, cùng ngụ tỉnh Tây Ninh) về hành vi cướp giật tài sản.

Theo đó, thời gian gần đây, trên tuyến quốc lộ 51 đoạn qua tỉnh Đồng Nai liên tiếp xảy ra các vụ cướp giật tài sản rất manh động và liều lĩnh.

Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng xe Exciter gắn biển số giả, chạy trên đường. Khi phát hiện người đi đường mang theo giỏ xách, điện thoại di động, trên cổ đeo dây chuyền, ngay lâp tức nhóm tiếp cận để khống chế, cướp giật tài sản, gây ra nhiều vụ việc nạn nhân bị té xe phải nhập viện cấp cứu.

Trước tình hình trên, Giám đốc Công an tỉnh Đồng Nai đã chỉ đạo Công an TP.Biên Hòa xác lập chuyên án để đấu tranh triệt xóa.

Đồng Nai: Triệt xóa băng nhóm gây hàng chục vụ cướp giật tài sản manh động trên Quốc lộ 51 - Ảnh 1.

Các đối tượng tại cơ quan công an. Ảnh: CAĐN.

Đồng Nai: Triệt xóa băng nhóm gây hàng chục vụ cướp giật tài sản manh động trên Quốc lộ 51 - Ảnh 2.

Phương tiện các đối tượng dùng để đi gây án. Ảnh: CAĐN.

Sau thời gian điều tra truy xét, đeo bám địa bàn và các đối tượng, áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đến ngày 7/7, Công an TP.Biên Hòa đã bắt giữ 4 đối tượng trên.

Khám xét nơi ở của các đối tượng, cơ quan công an thu giữ một số tang vật liên quan, trong đó có 2 xe máy (phương tiện các đối tượng thường xuyên sử dụng để đi cướp giật tài sản).

Qua đấu tranh, bước đầu các đối tượng khai nhận, từ cuối tháng 5 đến ngày 7/7, nhóm này đã gây ra 20 vụ cướp giật tài sản trên tuyến quốc lộ 51 (thuộc địa phận tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu), trong đó có 3 vụ nhóm này thực hiện chỉ cách nhau khoảng 3 giờ đồng hồ.

Cụ thể, khoảng 9h ngày 20/6, chị L.T.H.T (SN 1992, ngụ phường Long Bình) chạy xe máy trên đường Hàm Nghi hướng ra quốc lộ 51.

Khi đến địa bàn phường Tam Phước, TP.Biên Hòa, chị T. bị các đối tượng áp sát, giật điện thoại rồi tăng ga tẩu thoát.

Thiếu tá Lê Hoàng Long, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa cho biết, nhóm đối tượng bị lực lượng công an bắt giữ nói trên phần lớn bỏ học từ nhỏ, không có việc làm ổn định.

Để có tiền tiêu xài và mua ma tuý sử dụng, các đối tượng rủ nhau đi cướp giật tài sản. Cơ quan công an cảnh báo người dân tự bảo quản tài sản, nêu cao tinh thần cảnh giác trước mọi thủ đoạn của bọn tội phạm, nhất là khi tham gia giao thông trên đường, không nên để tài sản có giá trị hớ hênh bên ngoài, tạo điều kiện cho đối tượng thực hiện hành vi cướp giật tài sản.

Để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án, Công an TP.Biên Hòa yêu cầu người bị hại của các vụ án nói trên nhanh chóng liên hệ với Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Biên Hòa để cung cấp thêm thông tin, sớm đưa các đối tượng ra truy tố trước pháp luật.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *