doi-tuong-“no”-se-tac-dong-ban-giam-doc-cong-an-ha-noi,-lua-chu-quan-karaoke-dua-3-ty-dong-“chay-an”

Đối tượng “nổ” sẽ tác động Ban giám đốc Công an Hà Nội, lừa chủ quán karaoke đưa 3 tỷ đồng “chạy án”

Sáng 19/9, TAND TP.Hà Nội tuyên phạt Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1975, ở quận Hà Đông) án 15 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo Điều 174 Bộ luật Hình sự.

“Nổ” sẽ tác động Ban giám đốc Công an Hà Nội, lừa chủ quán karaoke đưa 3 tỷ chạy án ma túy - Ảnh 1.

Trong 2 tháng, Nguyễn Thị Thu Hà lừa đảo, chiếm đoạt gần 4 tỷ đồng.

Theo cáo trạng, Hà quen vợ chồng anh Tùng, chị Hương – chủ quán karaoke tại huyện Thạch Thất. Tháng 3/2023, nơi này bị cảnh sát phát hiện chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy nên anh Tùng bị khởi tố.

Trước khi đầu thú và bị tạm giam, Tùng gọi điện, nhờ Hà về gặp, nói mẹ và vợ mình “chạy án”.

Lợi dụng việc này, Hà khẳng định với chị Hương việc: “Có thể đề cập được Ban giám đốc Công an Hà Nội lo cho Tùng tại ngoại”. Cô ta yêu cầu đưa 3 tỷ đồng để “nhấc người ra”.

Tin tưởng nên chị Hương cùng gia đình đã chuyển 3 tỷ đồng cho bị cáo trong các ngày 30 – 31/3/2022. Sau đó, Hà không giúp được anh Tùng tại ngoại như cam kết và cũng không trả lại tiền nên bị tố cáo.

Quá trình điều tra, cơ quan tố tụng phát hiện Nguyễn Thị Thu Hà còn lừa bán một chiếc Lexus 350 cho anh Vũ Hoàng Sỹ (ở quận Hà Đông).

Chiếc xe vốn do Hà mua nhưng cô ta đã bán cho vợ chồng anh Tùng, chị Hương với giá 2,1 tỷ đồng. Tuy vậy, mỗi khi có việc cần, Hà lại mượn để đi lại.

Tháng 5/2022, trong thời gian anh Tùng bị bắt, Hà gọi điện cho chị Hương, mượn lại chiếc xe để “về quê ăn giỗ trong 2 ngày”.

Cô ta sau đó gọi điện cho anh Vũ Hoàng Sỹ, nói cần bán chiếc Lexus với giá 1,5 tỷ đồng nhưng do chưa có giấy tờ gốc nên 2 bên thống nhất thanh toán trước 850 triệu đồng.

Thời gian này, chị Hương nhiều lần đòi xe nhưng không được nên tố cáo tới công an và hiện đã nhận lại được chiếc Lexus.

Tổng cộng, Nguyễn Thị Thu Hà lừa của chị Hương và gia đình 3 tỷ chạy án; lừa của anh Sỹ 850 triệu mua xe và đến nay chưa trả lại đồng nào.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *