Đình chỉ điều tra một bị can liên quan đến vụ thẩm phán Hán Văn Nhuận tự tử ở Ninh Thuận

dinh-chi-dieu-tra-mot-bi-can-lien-quan-den-vu-tham-phan-han-van-nhuan-tu-tu-o-ninh-thuan

Đình chỉ điều tra một bị can liên quan đến vụ thẩm phán Hán Văn Nhuận tự tử ở Ninh Thuận

Quang Đăng Thứ ba, ngày 12/12/2023 13:03 PM (GMT+7)

Aa Aa+

Trưa 12/12, trao đổi với Dân Việt, bà Quảng Thị Thái Bình, thư ký TAND huyện Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) xác nhận đã nhận được quyết định đình chỉ điều tra bị can trong vụ án liên quan đến bà cách đây hơn 2 năm.

Đây là vụ án liên quan đến ông Hán Văn Nhuận – Chánh án Tòa án nhân dân Ninh Phước (tỉnh Ninh Thuận) đã tự tử cách đây hơn 2 năm và đến nay Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao mới ra quyết định đình chỉ điều tra bị can đối với bà Quảng Thị Thái Bình, thư ký tòa án nhân dân huyện Ninh Phước.

Đình chỉ điều tra một bị can liên quan đến vụ thẩm phán Hán Văn Nhuận tự tử ở Ninh Thuận - Ảnh 1.

TAND huyện Ninh Phước. Ảnh: Quang Đăng

Theo Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao, bà Quảng Thị Thái Bình chỉ là thư ký giúp việc cho thẩm phán trong quá trình giải quyết vụ án dân sự. Do chuyển biến của tình hình mà người phạm tội không còn nguy hiểm cho xã hội nữa. Bị can là người dân tộc thiểu số, có nhân thân tốt.

Căn cứ điểm a, khoản 1 điều 230 Bộ luật Tố tụng hình sự; căn cứ quy định tại điểm a, khoản 2 điều 29 Bộ luật Hình sự năm 2015, Cơ quan điều tra Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã đình chỉ điều tra bị can đối với bà Bình.

Quyết định đình chỉ cũng ghi rõ: Hủy bỏ biện pháp ngăn chặn đang áp dụng: Lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú số 08/LC-VLSTC -C1(P5) ngày 16/12/2022 của Cơ quan Điều tra VKSNDTC đối với bị can Quảng Thị Thái Bình; Trả lại cho bị can Quảng Thị Thái Bình tài sản tạm giữ, bao gồm 1 ổ cứng máy vi tính để bàn…

Đình chỉ điều tra một bị can liên quan đến vụ thẩm phán Hán Văn Nhuận tự tử ở Ninh Thuận - Ảnh 3.

Thời điểm ông Hán Văn Nhuận mất, rất đông bà con đến viếng đám tang ông Hán Văn Nhuận. Ảnh: Đức Cường

Trước đó, vào tháng 9/2022, Viện KSND tối cao ra quyết định tạm đình chỉ điều tra bị can đối với bà Bình liên quan đến vụ án nói trên.

Sau hơn 2 năm kể từ khi khởi tố bị can, đến nay mới chính thức đình chỉ điều tra bị can đối với bà Bình, khép lại một vụ án khiến dư luận xôn xao trong thời gian dài.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *