di-nhan-ma-tuy-thay-de-duoc-cho-ma-tuy-su-dung

Đi nhận ma túy thay để được cho ma túy sử dụng

Theo nội dung cáo trạng, thông qua mối quan hệ xã hội, Huỳnh Ngọc Liêm quen biết với một người phụ nữ tên Hoa (không rõ nhân thân, lai lịch).

Đến khoảng 15h ngày 22/9/2022, Hoa gọi qua Zalo cho Liêm hẹn gặp tại quán cà phê để gặp có việc, Liêm đồng ý. Sau đó, Liêm khiển xe mô tô chở theo bạn gái tên Tiên đến gặp Hoa tại quán cà phê như trên.

Tại đây, Hoa nhắn tin cho Liêm nhờ đến trụ cứu hỏa đường Nguyễn Văn Linh giao Huỳnh Thúc Kháng (Đà Nẵng) nhận 1 gói giấy báo bên trong có chứa 1 gói ma túy đá mang về giúp cho Hoa. Hoa sẽ cho Liêm ma túy để sử dụng.

Đi nhận ma túy thay để được cho ma túy sử dụng - Ảnh 1.

Bị cáo Huỳnh Ngọc Liêm tại toà. Ảnh: D.B

Sau đó, Liêm nhờ Tiên điều khiển xe mô tô chở đến vị trí như điểm hẹn để nhận gói ma túy trên. Khi đến vị trí điểm hẹn, Tiên xuống xe chờ, Liêm đến vị trí trụ cứu hỏa nhặt 1 gói ma túy đá quấn tờ giấy báo bên ngoài bỏ vào hộc phía trước của xe mô tô.

Khi Liêm chở Tiên ngồi sau đang đến ngã tư đường Lê Thanh Nghị – Phan Đăng Lưu (Đà Nẵng) thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt quả tang, thu giữ 1 gói ma túy đá trên.

Tiên không biết việc Liêm đi nhận ma túy giúp Hoa. Huỳnh Ngọc Liêm đã thừa nhận hành vi “Vận chuyển trái phép chất ma túy” của bản thân.

Liêm khai mục đích đồng ý vận chuyển ma túy giúp Hoa là Hoa sẽ cho Liêm ma túy để sử dụng. Trong quá trình điều tra và tại phiên xét xử bị cáo Huỳnh Ngọc Liêm thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trong vụ án này, đối với người phụ nữ tên “Hoa” là người nhờ Liêm vận chuyển ma túy. Do không đủ cơ sở xác định nhân thân, ai lịch nên không triệu tập làm việc được. Vì vậy, Cơ quan CSĐT không đủ cơ sở đề xuất xử lý trong vụ án này, tiếp tục xác minh, xử lý sau.

Đối với Hoàng Lương Cát Tiên không biết việc Liêm vận chuyển ma túy cho Hoa nên Cơ quan CSĐT Công an thành phố Đà Nẵng không đề cập trách nhiệm hình sự trong vụ án là có cơ sở.

Huỳnh Ngọc Liêm có một tiền án, ngày 09/10/2019 Tòa án nhân dân huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) tuyên phạt bị cáo 18 tháng tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.

Với hành vi nêu trên, HĐXX TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên phạt bị cáo Huỳnh Ngọc Liêm 17 năm tù.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Menu