dau-tu-tai-chinh-qua-mang-de-kiem-loi-nhuan-khung,-nhieu-nguoi-bi-lua-dao-tien-ty

Đầu tư tài chính qua mạng để kiếm lợi nhuận khủng, nhiều người bị lừa đảo tiền tỷ

Đầu tư tài chính qua mạng để kiếm lợi nhuận khủng, nhiều người bị lừa đảo tiền tỷ

Trần Hòe Thứ tư, ngày 21/02/2024 12:27 PM (GMT+7)

Trước việc nhiều người dân bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi tham gia đầu tư tài chính qua mạng, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát thông tin cảnh báo.

Ngày 21/2, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát thông tin cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa đảo đầu tư tài chính qua mạng Internet.

Theo Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế, thời gian qua, cơ quan này nhận được nhiều tin tố giác tội phạm của các nạn nhân về thủ đoạn lừa đảo này.

Đầu tư tài chính qua mạng để kiếm lợi nhuận khủng, nhiều người bị lừa đảo tiền tỷ - Ảnh 1.

Nhiều người tại Thừa Thiên Huế bị lừa đảo tiền tỷ vì đầu tư tài chính qua mạng (ảnh minh họa).

Các đối tượng lừa đảo tạo hồ sơ cá nhân giả mạo trên mạng xã hội và quảng cáo các sàn đầu tư tài chính có nguồn gốc nước ngoài với hứa hẹn lợi nhuận khủng nhằm lôi kéo người dân tham gia đầu tư.

Các đối tượng lừa đảo sử dụng các mô hình kinh doanh trực tuyến qua ứng dụng (app) hay website, quảng cáo lãi suất cao, an toàn và linh hoạt để thu hút nạn nhân. Ban đầu các đối tượng tư vấn, hướng dẫn nạn nhân đầu tư số tiền nhỏ, người đầu tư dễ dàng rút về số tiền thưởng. Đây chính là đó “mồi câu” dẫn dụ người chơi đầu tư số tiền lớn hơn và sau đó không thể rút tiền trên ứng dụng hoặc website.

Các đối tượng yêu cầu người chơi phải tiếp tục đóng các khoản tiền xác minh, tiền lệ phí… để rút tiền. Với tâm lý “phóng lao phải theo lao”, nhiều bị hại đã chuyển cho các đối tượng lừa đảo hàng trăm triệu đến hàng tỷ đồng.

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm công nghệ cao Công an tỉnh Thừa Thiên Huế khuyến cáo người dân tuyệt đối không tham gia đầu tư vào các trang web, ứng dụng không rõ ràng, không được cấp phép bởi nhà nước Việt Nam và cảnh giác với các lời mời chào đầu tư tài chính có lãi suất cao bất thường… 

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *