Dạ xin add duyệt giúp!!!Em xin trình bày 1 chút về trường hợp của em , nhà nội em có…

Dạ xin add duyệt giúp!!!
Em xin trình bày 1 chút về trường hợp của em , nhà nội em có mãnh đất 4x60m =240m2 ở mặt tiền đường huyện Củ Chi , TpHCM (đất sổ đỏ chưa thổ cư) , Bà nội xây nhà ở trước ở chung với cô thứ 6 bỏ chồng nhưng có con và cho ba em (Là Út)ở phía sau đường đi của nhà em thì phải đi nhờ mãnh đất trống của hàng xóm do họ chưa xây nhà đất còn trống ,gia đình anh em của ba còn tất cả là 4 người gồm Bác 2 (,con chồng đầu tiên của nội ,có nhà riêng do ba ruột của ổng cho đất cắt, ông này bà nội rất ghét , bà nội nằm 1 chỗ 10 mấy năm ổng về được 5-6 lần , ko phụng dưỡng gì cả) , Bác 5 ( ở bên nhà vợ cach nay gần 40 năm đến nay là con của chồng thứ 2 của nội lâu lâu mới về thăm và cho tiền nội 1 những năm nội bệnh nằm 1 chỗ) , Cô thứ 6 ( cùng cha mẹ với bác 5, lo chăm sóc nội vệ sinh cho nội hằng ngày trong 10 mấy năm) và Ba em ( là Út con của 1 người khác nhưng họ ko nhận ba của e) tất cả đều cùng mẹ khác cha chỉ trừ Bác 5 và cô 6 .Lúc trước cách đây hơn mười mấy năm bà nội em bị té nằm trên giường gần 13 năm ( năm 2013 bà qua đời) . Đầu năm nay Bác 2 , Bác 5 đều có ý định bán đất chia gia sản lên nhà nội hỏi ý kiến của ba em thì ba e đồng ý bán , riêng cô 6 thì không đồng ý nên bác 2 và cô 6 đánh nhau túi bụi , cạch mặt nhau . Theo định giá nhà đất hiện tại thì nếu bán sẽ rơi vào khoang 5 tỷ , ba e và cô 6 trước giờ vẫn ở đó rất lâu và chăm sóc bà nội điều quan trọng là ko có đất riêng để ở , trước lúc qua đơi nội chỉ nói miệng để lại cho ba và 6 ở chứ không có giấy tờ hợp pháp xác nhận của pháp luật nhưng bà con, hàng xóm gần đó ai cũng biết rõ. Ba em với cô 6 nói nếu bán phải chia phần hơn mới đồng ý bán ví dụ 5 tỷ thì ba và cô 6 là 3,5 tỷ ( chia đều 2 ng) còn bác 5, bác 2 thì 1,5( 2ng chia đều) nếu ko sẽ không đồng ý vì ba e và cô 6 không nhà cửa bán ra cũng phải đi mua nhà nữa!
Qua câu chuyện trên em có vài câu hỏi muốn tham khảo ý kiến mọi người nhất là các a/c Luật sự ạ!
  1. Trên giấy tờ nhà đất của nhà nội em vẫn là đứng tên bà nội dù bà đã mất và có giấy chứng tử từ lâu nếu muốn lên đất thổ cư phải làm như thế nào ạ ? bao nhiêu tiền thì mới lên được đất thổ cư ạ?
  2. Trong trường hợp bác 2 ,5 và ba em đều đồng ý nhưng duy chỉ có mình cô 6 là không chịu thì có thể bán được không ạ , có thể áp dụng đa số thắng thiểu số không ạ ? vì nếu không bán nhà em không có đường đi sau khi hàng xóm cắt nhà , nếu thu hẹp nhà nội để đi thì được nhưng cũng phải bán để chia cho 2 bác kia nửa?
  3. Nếu như 2 bác đồng ý với tỷ lệ chia đã thoả thuận thì cần làm giấy gì để chứng minh , để không bị lật lọng sau khi bán ạ? ( RẤT QUAN TRỌNG Ạ)
  4. Khi bán đất thì số tiền thực lãnh là tiền mặt hay thanh toán qua ngân hàng ạ cái này trước giờ e chưa mua bán nên hơi dốt , mong mọi người tư vấn giúp em?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *