cuu-sieu-mau-ngoc-thuy-de-nghi-toa-xem-xet-lai-cong-suc-ve-viec-tranh-chap-9-can-ho-o-tp.hcm

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy đề nghị tòa xem xét lại công sức về việc tranh chấp 9 căn hộ ở TP.HCM

Ngày 20/9, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử sơ thẩm vụ án “Tranh chấp quyền sở hữu tài sản và chia tài sản chung sau ly hôn” giữa nguyên đơn là ông Nguyễn Đức An (quốc tịch Mỹ) với bà Phạm Thị Ngọc Thúy (siêu mẫu Ngọc Thúy).

Tại phiên tòa hôm nay, đại diện VKS xét hỏi các đương sự một số vấn đề liên quan tới các tài sản có tranh chấp. Theo đơn khởi kiện, ông An đề nghị công nhận mình là chủ sở hữu 9 căn hộ tại phường Bến Nghé quận 1, TP.HCM, (5 căn Avalon; 4 căn Sailing Tower). Đồng thời, nam doanh nhân yêu cầu vợ cũ thanh toán khoản tiền cho thuê các bất động sản này từ 2007 với tổng giá trị gần 100 tỷ đồng.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy đề nghị tòa xem xét lại công sức về việc tranh chấp 9 căn hộ ở TP.HCM - Ảnh 1.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy cho rằng 9 căn hộ ở TP.HCM là tài sản chung mong được chia đôi, bà Thúy nói rằng sẽ thanh toán 50% giá trị tài sản cho ông An. Ảnh: Chinh Hoàng

Theo trình bày của nguyên đơn, nguồn gốc hình thành khối tài sản trên là do ông đã nhiều lần gửi về cho Thúy tổng cộng 3 triệu USD. Số tiền này rút ra từ tài khoản hơn 13 triệu USD trong ngân hàng Mỹ, chuyển về qua công ty dịch vụ rồi rút tiền mặt đưa cho Thúy thanh toán với chủ đầu tư.

Tại tòa, người đại diện của bà Thúy cho rằng đây là tài sản chung được tạo lập trong quá trình hôn nhân nên phải chia đôi. Đồng thời, bị đơn đề nghị được nhận lại 9 căn hộ trên và sẽ thanh toán cho ông An 50% giá trị tài sản. Bên cạnh đó, siêu mẫu đề nghị tòa xem xét công sức đóng góp của mình trong quá trình đầu tư, làm mới các căn hộ để cho thuê.

Về vấn đề cho thuê, người đại diện cho ông An đưa ra các chứng cứ chứng minh bà Thúy đã cho các cá nhân, tổ chức thuê các căn hộ trên từ năm 2007 đến nay. Từ đó, nguyên đơn đề nghị tòa buộc bị đơn trả lại cho mình số tiền gần 100 tỷ đồng.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy đề nghị tòa xem xét lại công sức về việc tranh chấp 9 căn hộ ở TP.HCM - Ảnh 2.

Hình ảnh phiên tòa vụ cựu siêu mẫu Ngọc Thúy bị chồng cũ kiện đòi 288 tỷ đồng. Ảnh: Anh Tú

Đối với các chứng cứ nguyên đơn đưa ra, bị đơn cho rằng đây là bản photocopy và thời gian đã lâu nên không nhớ rõ. Từ đó, đại diện bà Thúy đề nghị bên ông An cung cấp bản chính để xác thực. Phía ông An cho rằng tài liệu này vừa thu thập được nên tại tòa không mang theo bản chính và sẽ bổ sung sau.

Chiều hôm qua, đại diện của ông An khẳng định, trước thời điểm kết hôn với ông An, bà Ngọc Thúy không có bất cứ tài sản nào, điều này đã được xác nhận bởi cha mẹ của bà Thúy. Ông An đã chuyển cho bà Thúy một lần 47 tỷ đồng, 1 lần hơn 700 nghìn USD và một lần hơn 3 triệu USD để mua bất động sản, ô tô, xe máy, thông qua tài khoản ngân hàng và thông qua các công ty dịch vụ thương mại.

Trong khi đó, phía đại diện của bà Ngọc Thúy thừa nhận ông An có gửi từ Mỹ về cho bị đơn 47 tỷ đồng (ngày 5/3/2008) và 700 nghìn USD. Trong đó, số tiền 47 tỷ, Ngọc Thúy dùng để mua các tài sản ở Vũng Tàu, Phan Thiết, 4 căn hộ Sailing Tower tại TP.HCM; còn 700 nghìn USD dùng để thanh toán việc mua các tài sản khác.

Khi ông An và bà Thúy ra tòa ly hôn tại Mỹ, cả hai đã ký thỏa thuận là toàn bộ tài sản mà bà Ngọc Thúy đang sở hữu tại Việt Nam sẽ chuyển vào công ty chung để giao cho các con khi đủ 18 tuổi.

Phản bác điều này, phía bà Ngọc Thúy cho rằng, do bà không biết tiếng Anh nên khi ông An yêu cầu ký thì bà ký chứ không biết nội dung của văn bản này là gì. Vì vậy, sau khi nhận được phán quyết của Tòa thượng thẩm bang California, bà đã bay sang Mỹ để khiếu nại về bản án ly hôn.

Sau đó, năm 2009, Tòa thượng thẩm bang California đã tuyên hủy một phần của bản án ly hôn và bà đã nộp quyết định này cho tòa. Bà Ngọc Thúy khẳng định, toàn bộ tài sản này là tài sản chung, hình thành trong quá trình hôn nhân nên bà phải được hưởng 50% giá trị tài sản.

Theo hồ sơ vụ án, ông Đức An và bà Ngọc Thúy kết hôn vào năm 2006. Sau đó, ông An nhờ bà Ngọc Thúy đứng tên sở hữu, sử dụng nhiều loại tài sản tiền hôn nhân.

Đến ngày 26/9/2007, vợ chồng này nộp đơn ly hôn tại tòa án California, hạt Orange – Mỹ. Nguyên đơn cho biết vào năm 2008, Tòa thượng thẩm California giải quyết ly hôn đã tuyên bà Ngọc Thúy phải trả lại toàn bộ tài sản “đứng tên giùm” cho ông An, không có tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân. Do bà Ngọc Thúy không chịu trả nên ông An khởi kiện ra tòa.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *