Công ty cổ phần có được phép có 2 Kế toán trưởng không?

Xin Luật sư tư vấn giúp, Công ty cổ phần có được phép có 2 Kế toán trưởng không ạ. Em xin cảm ơn.

Tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Trung Cường. Về vấn đề bạn còn thắc mắc, chúng tôi xin tư vấn như sau:

Điều 53 Luật Kế toán 2015 quy định về Kế toán trưởng như sau:

Điều 53. Kế toán trưởng

  1. Kế toán trưởng là người đứng đầu bộ máy kế toán của đơn vị có nhiệm vụ tổ chức thực hiện công tác kế toán trong đơn vị kế toán.
  2. ….
  3. Kế toán trưởng chịu sự lãnh đạo của người đại diện theo pháp luật của đơn vị kế toán; trường hợp có đơn vị kế toán cấp trên thì đồng thời chịu sự chỉ đạo và kiểm tra của kế toán trưởng của đơn vị kế toán cấp trên về chuyên môn, nghiệp vụ.
  4. Trường hợp đơn vị kế toán cử người phụ trách kế toán thay kế toán trưởng thì người phụ trách kế toán phải có các tiêu chuẩn, điều kiện quy định tại khoản 1 Điều 54 của Luật này và phải thực hiện trách nhiệm và quyền quy định cho kế toán trưởng quy định tại Điều 55 của Luật này.

Như vậy, mặc dù Điều luật không nói cụ thể về việc Công ty có thể có mấy Kế toán trưởng nhưng nội dung của Điều luật cũng cho thấy Công ty chỉ có thể có một Kế toán trưởng, vì chỉ có một người mới được đứng đầu bộ máy kế toán của đơn vị”.

Trên đây là nội dung tư vấn mang tính tham khảo của Tư vấn viên pháp luật thuộc Công ty Luật TNHH Trung Cường. Nếu cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006184 hoặc gọi đến số 0982102159; 0982211062; 0918247188 để được trả lời thỏa đáng hoặc cung cấp dịch vụ Luật sư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *