em muốn đổi tên khai sinh sau khi kết hôn được không ạ?

Xin Luật sư cho e hỏi vấn đề này ạ. Em mới lấy chồng, và tên của bà nội chồng lại giống tên em, rất bất tiện trong sinh hoạt cũng như về mặt tình cảm. Vì thế bây giờ em muốn đổi tên khai sinh có được không ạ? Em xin chân thành cảm ơn ạ.

Tư vấn:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tới Công ty Luật TNHH Trung Cường. Về vấn đề bạn hỏi, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Theo quy định tại Điều 28 Bộ luật dân sự 2015 về Quyền thay đổi tên thì:

Điều 28. Quyền thay đổi tên

 1. Cá nhân có quyền yêu cầu cơ quan nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên trong trường hợp sau đây:

a) Theo yêu cầu của người có tên mà việc sử dụng tên đó gây nhầm lẫn, ảnh hưởng đến tình cảm gia đình, đến danh dự, quyền, lợi ích hợp pháp của người đó;

……….

Theo như bạn trình bày thì việc trùng tên với bà nội của chồng bạn gây ra rất nhiều bất tiện cho bạn như nhầm lẫn, làm ảnh hưởng đến tình cảm gia đình. Vì vậy bạn có thể đổi tên khai sinh và đây là một căn cứ để bạn đề nghị cơ quan Nhà nước có thẩm quyền công nhận việc thay đổi tên cho bạn.

Trên đây là nội dung tư vấn mang tính tham khảo của Tư vấn viên pháp luật thuộc Công ty Luật TNHH Trung Cường. Nếu cần tư vấn chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi qua số Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19006184 hoặc gọi đến số 0982102159; 0982211062; 0918247188 để được trả lời thỏa đáng hoặc cung cấp dịch vụ Luật sư.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *