chieu-lua-dao-tinh-vi-cua-chu-tich-hoi-dong-quan-tri-va-giam-doc-cong-ty-o-nghe-an

Chiêu lừa đảo tinh vi của chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc công ty ở Nghệ An

Chiêu lừa đảo tinh vi của một chủ tịch hội đồng quản trị ở Nghệ An

Thắng Tình Thứ tư, ngày 29/11/2023 12:06 PM (GMT+7)

Aa Aa+

Mặc dù công ty ngừng hoạt động, tất cả các tài sản đều đã thế chấp nhưng Chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc vẫn ký các hợp đồng kinh tế bán tài sản. Sau đó, các đối tượng chiếm đoạt tiền cọc trong các hợp đồng kinh tế.

Ngày 29/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc, Nghệ An cho biết đơn vị vừa khởi tố bị can đối với Đào Văn Tuấn (SN 1970, trú tại huyện Yên Thành) và Hồ Đình Tùng (SN 1979, trú tại huyện Quế Phong) về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Chiêu lừa đảo tinh vi của chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc công ty ở Nghệ An - Ảnh 1.

Đối tượng Đào Văn Tuấn tại cơ quan điều tra. Ảnh: CANA

Theo đó, từ năm 2012, Công ty cổ phần Gạch ngói Sông Lam có địa chỉ tại xã Nghi Hoa, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An đã ngừng hoạt động. Tất cả các tài sản trong khuôn viên công ty, Công ty cổ phần Gạch ngói Sông Lam đã thế chấp để vay vốn tín dụng tại ngân hàng.

Tuy nhiên, lợi dụng chức vụ của mình, Đào Văn Tuấn là Chủ tịch hội đồng quản trị và Hồ Đình Tùng là Giám đốc Công ty Cổ phần gạch ngói Sông Lam vẫn ký kết các hợp đồng kinh tế với các công ty trong và ngoài tỉnh Nghệ An để bán các tài sản này, nhằm mục đích chiếm đoạt số tiền cọc trong các hợp đồng kinh tế.

Chiêu lừa đảo tinh vi của chủ tịch hội đồng quản trị và giám đốc công ty ở Nghệ An - Ảnh 2.

Đối tượng Hồ Đình Tùng tại cơ quan điều tra. Ảnh: CANA

Để phục vụ điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nghi Lộc thông báo truy tìm bị hại, người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản nói trên, nhanh chóng liên hệ Công an huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An để được phối hợp giải quyết.

Mời các bạn đồng hành cùng báo Dân Việt trên mạng xã hội Facebook để nhanh chóng cập nhật những tin tức mới và chính xác nhất.


Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Menu