Chào mọi người ạ!

Em học ngành Dược đi làm đã được 3 năm tại bệnh viện. trước khi học đại học có làm cam kết với Sở Y tế tỉnh An Giang: nhận hổ trợ học phí từ tỉnh 50%, sau khi tốt nghiệp thực hiện nghĩa vụ công tác theo sự phân công của Sở Y tế trong 5 năm. hiện tại do gia đình em chuyển hộ khẩu từ 1 năm trước lên TP.HCM và nhiều bất tiện trong công việc nên em quyết định xin nghỉ và bồi thường 100% số tiền tỉnh đã chi trả cho việc học của em. Em nộp đơn xin nghỉ vào ngày 29/12/2019, nhưng Giám đốc bệnh viện yêu cầu em phải bàn giao và hướng dẫn người mới trong vòng 6 tháng mới xét cho em nghỉ. em có tìm hiểu và được biết sau khi nộp đơn thì sau 45 ngày sẽ được nghỉ. biên bản bàn giao em cũng đã làm và gửi cho lãnh đạo xem xét nhưng không chấp nhận với lý do chờ quyết định của sở sẽ giải quyết tiếp. trước đó em đã gọi cho phòng nhân sự của Sở để hỏi về vấn đề em xin nghỉ có được đồng ý hay không thì được trả lời là lý do hợp lý, em cứ nộp đơn cho bệnh viện để bệnh viện làm tờ trình cho Sở giải quyết và ra quyết định bồi thường chi phí đào tạo. sau đó em làm việc đến hết tháng 2/2020 để tháng 3 em về TP.HCM để chuẩn bị công việc kinh doanh của em.
Hôm nay ngày 11/3/2020 em nhận được thông báo từ bệnh viện yêu cầu trở lại làm việc, nếu không về công tác sẽ bị xét theo diện bỏ nhiệm sở. em có gọi liên hệ phòng nhân sự của Sở Y tế thì được trả lời là đang giải quyết và yêu cầu em trong thời gian chờ giải quyết thì phải tiếp tục làm việc.
Em có biết về đơn nghỉ việc của em chỉ được bệnh viện gửi cho Sở Y tế sau khi em đã nghỉ, còn trước đó thì bệnh viện không hề giải quyết gì cả. Còn hỏi Sở Y tế về thời gian bệnh viện gửi tờ trình cho Sở thì Sở ko trả lời cho em.
Em xin được tư vấn trường hợp của em thì em đã làm việc đủ thời gian sau khi nộp đơn nghỉ việc thì còn phải về làm thêm thời gian chờ giải quyết không? và thời gian giải quyết vấn đề của em có quy định là bao lâu không ạ? bỏ nhiệm sở là gì và bị chuyển sang diện bỏ nhiệm sở thì chịu xử lý như thế nào? có ảnh hưởng đến hành nghề dược của em hay không?
Em xin cám ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *